Xu hướng nhiếp ảnh thời trang năm 2020

Trong thời đại số cùng những tiến bộ vượt bậc về kỹ thuật số, thị hiếu về ngành nhiếp ảnh nói chung và nhiếp ảnh thời trang nói riêng cũng từ đó mà ngày càng thay đổi từng ngày. Do vậy mà các doanh nghiệp, chủ shop hay những trang kinh doanh thời trang online phải liên tục tìm kiếm và thay đổi phong cách nhiếp ảnh mới nhằm phục vụ cho việc quảng bá các sản phẩm của thương hiệu mình được hiệu quả và hợp với thị hiếu khách hàng hơn. 

Do vậy, bài viết dưới đây Zinble Academy cập nhật một xu hướng nhiếp ảnh thời trang năm 2020 hứa hẹn sẽ làm mưa làm bão trong giới nhiếp ảnh, cùng theo dõi để biết được nó là gì nhé!

Lookbook – Xu hướng nhiếp ảnh thời trang năm 2020


Điểm nhấn gì trong xu hướng nhiếp ảnh thời trang 2020

“Ảnh chụp ảnh sản phẩm thời trang Lookbook” là một từ khóa không còn quá mới lạ trong giới nhiếp ảnh cũng như thời trang trong những năm gần đây. Và ngày càng được áp dụng phổ biến trong cuộc sống ngày thường khi nó không còn chỉ bó hẹp trong phạm vi xuất phát của những nhà thiết kế, thương hiệu nổi tiếng để giới thiệu về người mẫu, nhiếp ảnh gia, hay một chuyên gia stylist, hoặc là những dòng quần áo nữ.

Duy trì vị trí độc tôn trong ngành chụp ảnh liên tục trong nhiều năm, Lookbook dần khẳng định được vị thế của mình trong việc giúp các doanh nghiệp thời trang quảng bá sản phẩm, thương hiệu của mình đến gần hơn với khách hàng. Cũng không ngoại lệ cho đến năm 2020, loại hình chụp ảnh được dự đoán vẫn sẽ tiếp giữ vững được vị trí của mình trong giới nhiếp ảnh, trở thành một cách thức quảng cáo được ưa chuộng nhất. Hứa hẹn trở thành một xu hướng nhiếp ảnh thời trang năm 2020 được nhiều người lựa chọn. 

Nhiếp ảnh thời trang Lookbook


Lookbook – giải pháp hữu dụng cho quảng cáo sản phẩm thời trang

Lookbook là một bộ ảnh hoặc video thời trang được thiết kế dựa theo concept của sản phẩm, có màu sắc, bố cục sáng tạo có tác dụng giúp truyền tải những giá trị đặc trưng của thương hiệu.

Lookbook thường được biết đến dưới dạng một quyển sách nhỏ in bằng giấy màu để quảng bá những bộ sưu tập mới nhất. Có thể hình dung ra cuốn Lookbook như một tập sách thời trang ngắn về một thương hiệu cụ thể. Ngày nay, dưới sự bùng nổ của nền tảng online, các doanh nghiệp thiết kế Lookbook của mình trên những website, trang mạng xã hội hay các kênh thông tin. Họ có thể sử dụng tính năng như lướt, click để khách hàng dễ dàng xem từng trang ảnh, hoặc nghĩ ra những cách sáng tạo hơn để tăng trải nghiệm người tiêu dùng.

Đặc điểm của chụp ảnh Lookbook thời trang


Đặc điểm của chụp ảnh Lookbook thời trang là gì?

Lookbook là bộ ảnh không chú trọng quá nhiều đến chất liệu, chi tiết màu sắc hay form của trang phục. Cái độc đáo nhất của Lookbook chính là nằm ở bối cảnh, cách phối hay cảm hứng thời trang.

Tùy thuộc vào concept mà nhà thiết kế muốn thể hiện, góc chụp sản phẩm lẫn màu sắc sẽ có sự khác biệt. Concept càng độc đáo, ấn tượng thì càng tạo bộ ảnh Lookbook thu hút, hấp dẫn hơn. Có thể nói, phong cách chụp ảnh Lookbook không chỉ tạo ra một bộ ảnh thông thường mà còn tạo thêm sự bay bổng và nhiều cảm xúc.

Lợi thế của Lookbook trong việc kinh doanh thời trang

Hiện nay, kinh doanh các sản phẩm thời trang gặp vô vàn khó khăn và cạnh tranh ngày càng gay gắt. Các chủ doanh nghiệp không chỉ cần đa dạng các loại mặt hàng sản phẩm với các tiêu chí như độc, lạ mà còn cần có đội ngũ nhân viên có kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp, có sự am hiểu sâu sắc về các dòng trang phục, các phong cách thời trang khác nhau.

Vì đôi khi khách hàng sẽ thấy phân vân và cần sự tư vấn của bạn để chọn trang phục, bộ này hay bộ kia hợp với dáng người hơn, cái này phối với cái kia được không,… Với tư cách là người đang bán sản phẩm, bạn không thể nào lại không trả lời được những quan tâm của khách hàng về chính sản phẩm của mình được.


Lookbook “show” ra phong cách thời trang riêng của từng shop thời trang

Và khi đó, những bộ ảnh Lookbook sẽ là “người hỗ trợ” tuyệt vời cho bạn. Lookbook sẽ giúp bạn truyền tải sản phẩm đến khách hàng để họ có cái nhìn tổng quan, thuận tiện và dễ dàng tham khảo sản phẩm hơn. Nó đưa đến những gợi ý để phối hợp sản phẩm với phụ kiện và cả không gian làm giải đáp một cách trực quan nhất về sản phẩm cho khách hàng. Bên cạnh đó qua những bộ ảnh Lookbook, các shop có thể “show” ra phong cách thời trang riêng. Điều này sẽ thu hút sự quan tâm và kéo những tín đồ thời trang đi theo xu hướng cá nhân từng shop.

Nếu chọn chụp ảnh thời trang Lookbook trong kinh doanh thì đó là một điều đúng đắt nhất. Nó làm nổi bật lên sự sáng tạo của nhà thiết kế cũng như sự ứng dụng biến tấu nhiều phong cách khác nhau mang sản phẩm lại gần với nhiều đối tượng khách hàng hơn. 


Lookbook thời trang đem lại nhiều hiệu quả kinh doanh cho các doanh nghiệp thời trang

Chụp sản phẩm thời trang Lookbook đã và đang được những bạn hot blogger, những fashionista, những shop thời trang hay trang bán hàng online ứng dụng một cách hiệu quả để giới thiệu những phong cách thời trang, những sản phẩm trang phục mới đến mọi người. Điều này giúp cho Lookbook thời trang mang tính ứng dụng cao và hỗ trợ kinh doanh hiệu quả hơn, đặc biệt là mảng kinh doanh online.

Có thể nói, Lookbook chính là cuốn cẩm nang thời trang hữu dụng nhất mà nhờ nó chúng ta sẽ biết được các xu hướng thời trang mới. Đồng thời, chúng ta sẽ biết được phong cách ăn mặc sao cho hợp thời trang, thị hiếu với mỗi mùa. Dịch vụ chụp hình quay phim ZinBle – Ảnh cưới thời trang và các dịch vụ khác cho các bạn lựa chọn khi tới đây.

Thông tin liên hệ  Zinble Academy – Ảnh cưới thời trang

Địa chỉ: 8/3- T22, Dolphin Plaza, Số 6 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội

Email: admin@zinbleacademy.com

Hotline: 0932.484.579

Phone: 0988.128.586