Xây dựng chiến lược về tài chính trước khi dấn thân vào con đường nhiếp ảnh

Để theo đuổi được nghề nhiếp ảnh chuyên nghiệp, người học cần phải đầu tư không chỉ về thời gian, thức cơ bản mà còn những khoản chi phí khá khổng lồ phục vụ cho việc học nghề và tác nghiệp. Bởi đây là một ngành nghề được đánh giá là khá tốn kém. Do vậy mà đối với những người đang có ý định học nghề này nên xây dựng chiến lược về tài chính trước khi dấn thân vào con đường nhiếp ảnh. 

Tại sao phải xây dựng chiến lược tài chính khi dấn thân vào con đường nhiếp ảnh


Bộ đồ nghề của một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

Có thể nói rằng, để có thể trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp một người cần phải trải qua một quá trình đào tạo rèn giũa lâu dài, đòi hỏi đầu tư cả về thời gian, tiền bạc và công sức. Đặc biệt trong đó, vấn đề tiền bạc luôn được quan tâm hơn cả. Hãy cùng điểm qua một vài vấn đề ngốn tiền của ngành nhiếp ảnh để biết được tại sao muốn dấn thân vào con đường nhiếp ảnh nên xây dựng chiến lược về tài chính trước nhé!

Thiết bị cần thiết khi làm nghề nhiếp ảnh 

1. Máy ảnh, ống kính


Máy ảnh, ống kính – vũ khí đắt giá của một photographer

Dĩ nhiên là nhiếp ảnh gia thì phải sử dụng máy ảnh như một điều tất yếu, và đặc biệt với những chiếc máy ảnh chuyên dụng thì ngoài máy ảnh, bạn còn phải đầu tư thêm một hệ thống ống kính đi kèm.

Một vài dòng máy mà người mới chơi thường lựa chọn có thể kể đến như: Canon, Nikon, Sony A5100, Fujifilm XA-1,… thường có giá dao động từ 12 – 20 triệu. 

2. Tripod


Chân máy ảnh Tripod

Một chiếc chân máy sẽ là người bạn đồng hành giúp chúng ta giữ vững chiếc máy trong trường hợp không muốn/không thể cầm tay. Tripod cũng sẽ giúp chúng ta có thể trải nghiệm một vài thể loại ảnh “lạ”, chẳng hạn như ảnh phơi sáng: chụp thác nước, dòng nước, dòng xe cộ, trời tối,… Người mới chơi có thể lựa chọn một vài mẫu chân máy của Benro, Fotomate, Victory có giá khoảng dưới 1 triệu đồng.

3. Flash


Đèn flash máy ảnh

Một chiếc đèn flash có thể mua với giá từ 1 – 2 triệu tuỳ loại photographer chọn cũng như mức độ cũ/ mới. Flash có thể dùng để đánh thẳng vào vật mà bạn muốn chụp hoặc dùng để đánh trần tạo ánh sáng môi trường.

4. Thẻ nhớ


Thẻ nhớ SD 16GB

Để lưu trữ được ảnh một cách hợp lí, chúng ta cần phải chuẩn bị cho chiếc máy ảnh một chiếc thẻ nhớ. Loại thẻ nhớ được sử dụng nhiều nhất hiện nay là loại có dung lượng khoảng 8 -16GB, có giá khoảng 500 nghìn đến 1 triệu và có thể cao hơn tùy vào từng thương hiệu.

5. Túi máy ảnh


Túi máy ảnh

Chiếc túi không giúp bức ảnh đẹp lên, nhưng sẽ giúp bảo quản chiếc máy, ống kính, phụ kiện của chúng ta trong những chuyến đi. Hiện nay có bán rất nhiều các loại máy ảnh khác nhau. Tùy vào nhu cầu cũng như tài chính mà bạn có thể mua những chiếc túi với các giá khác nhau. Nhưng nhìn chung túi máy ảnh cũng tương đối rẻ, giao động từ 100 – 300 nghìn. 

6. Phần mềm chỉnh ảnh


Adobe Lightroom

Ảnh chụp từ những chiếc DSLR có thể có chất lượng hình ảnh rất tốt, nhưng chưa chắc đã đẹp. Chưa kể đến nhiều trường hợp bắt vội khoảnh khắc và không kịp căn ke, điều chỉnh các thông số phù hợp. Khi đó một phần mềm hậu kỳ như Adobe Lightroom hoặc ACDSee sẽ phát huy tác dụng. Hiện nay, các loại tài khoản Adobe ACDSee thường được bán giao động từ vài trăm đến 1 triệu, tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng khi mua các dịch vụ trong app.

Học phí khóa học nhiếp ảnh chuyên nghiệp

Đây là một khoản đầu tư khá đắt đỏ đối với những người theo đuổi nhiếp ảnh theo con đường chuyên nghiệp bằng cách đăng ký các khóa học. Thông thường, một khóa học nhiếp ảnh chuyên nghiệp giao động từ 15 – 20 triệu tùy từng khóa học. Bên cạnh đó, để nâng cao được tay nghề hay muốn học các kỹ năng khác như lớp học hậu kỳ, trang điểm,… bạn có thể phải trả tiếp những khoản học phí từ 6 – 16 triệu.


Khóa học tại Zinble – Ảnh cưới thời trang chuyên nghiệp có chi phí tương đối đắt đỏ

Bên cạnh những khoản chi cố định trên, những nhiếp ảnh gia còn phải liên tục thay đổi, lên đời cho những đứa con của mình. Bởi đơn giản, đối với những người đam mê với nhiếp ảnh, họ coi tất cả những thứ liên quan đến nhiếp ảnh như một nguồn sống, cố gắng tập hợp mọi nguồn lực kinh tế để chăm chút cho từng thứ nhỏ nhất.

Như vậy có thể thấy rằng, việc dấn thân vào ngành nhiếp ảnh sẽ chẳng thể khả thi hay dễ dàng gì nếu bạn không có một nền tảng kinh tế vững chắc.

Nhiếp ảnh – xu hướng ngành nghề được giới trẻ lựa chọn nhiều hiện nay


Nhiếp ảnh – xu hướng ngành nghề được giới trẻ lựa chọn nhiều hiện nay

Hiện nay, chỉ cần gõ một từ khóa “nghề nhiếp ảnh” trên google các bạn sẽ phải bất ngờ với hàng nghìn kết quả hiện lên từ các trường đại học đến các trung tâm hay các studio. Không những vậy, số lượng học viên theo học các lớp nhiếp ảnh này không hề ít dù cho mức học phí mỗi khóa học lên tới hàng chục triệu cho vài buổi học. Như vậy có thể thấy rằng, nhu cầu học nhiếp ảnh hiện nay ngày càng tăng mạnh và trở thành xu hướng học được giới trẻ yêu thích đặc biệt là những bạn trẻ đam mê nghệ thuật.

Trên đây, Zinble Academy đã giải đáp thắc mắc tại sao nên xây dựng chiến lược về tài chính trước khi dấn thân vào con đường nhiếp ảnh. Chắc hẳn giờ đây thông qua bài viết này, bạn đã có thể định hướng cũng như xác định được cho bản thân chiến lược tài chính để có thể chinh phục đam mê rồi chứ!

Thông tin liên hệ trung tâm nhiếp ảnh Zinble Academy

ZINBLE – ẢNH CƯỚI THỜI TRANG

Địa chỉ: 8/3- T22, Dolphin Plaza, Số 6 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội
Email: admin@zinbleacademy.com
Hotline: 0932.484.579
Phone: 0988.128.586