Tự tin, mở rộng mối quan hệ từ nhiếp ảnh

Nhiếp ảnh – nơi nghệ thuật kết nối con người

Nhiếp ảnh mang giá trị to lớn trong đời sống – lưu trữ những khoảnh khắc đẹp

Lật lại quá khứ thì nhiếp ảnh ra đời sau các loại hình nghệ thuật khác, lịch sử ghi nhận năm 1839, tại nước Pháp, nhiếp chính thức ra đời. Nhưng mãi tới năm 1869 tức 30 năm sau, nhiếp ảnh mới đến Việt Nam.


Nhiếp ảnh phổ biến rất muộn ở Việt Nam

Với các loại hình nghệ thuật như Múa, Sân khấu, Mỹ thuật, Âm nhạc… thì sự ra đời đều bắt nguồn từ đời sống, sinh hoạt của từng dân tộc, bộ tộc và dần dần phát triển nhưng với nhiếp ảnh lại được du nhập từ ngoài vào. Quá trình phát triển của nhiếp ảnh lại gắn liền với sự phát triển của khoa học công nghệ như quang học, cơ học, tin học…

Nhưng ngay sau khi ra đời, nhiếp ảnh đã trở thành một bộ môn nghệ thuật gần gũi và đến với công chúng nhanh, nhạy và phổ cập nhất. Bản chất của nhiếp ảnh đã mang tính phổ cập rất cao nên vì thế công chúng của nhiếp ảnh khá rộng rãi. Ảnh cũng là một trong những ngôn ngữ chung nhất của nhân loại, không phân biệt tiếng nói, màu da, chữ viết, dân tộc và chế độ chính trị…


Những bức ảnh “biết nói”

Đặc biệt ngày nay tốc độ truyền tải đã đạt đến mức kỷ lục, do đó ảnh không còn đóng khung trong biên giới mỗi quốc gia, mỗi khu vực…mà khi một sự kiện diễn ra chỉ mấy phút sau, hình ảnh sự kiện đó đã đến với tất cả các quốc gia trên thế giới, đây chính là điểm mạnh và lợi thế của nhiếp ảnh.

Những tấm hình đẹp thể hiện được sự gắn kết giữa người với người 

Có một câu truyền từng được kể lại trên 1 tờ báo điện tử rằng: Ở huyện Yên Thành có 3570 liệt sỹ và hiện tại cũng có bằng ấy bức ảnh chân dung do nhà nhiếp ảnh Phan Duật chụp trước lúc họ nhập ngũ, hiện đang được các gia đình nâng niu, lưu giữ.


Nhiếp ảnh gia Phan Duật

Để lại bằng ấy chân dung liệt sỹ, với nhà nhiếp ảnh là chuyện bình thường, nhưng với các gia đình liệt sỹ đây lại là di sản vô giá. Giữ lại những bức chân dung đó chính là giữ lại niềm thương nỗi nhớ, đây chính là sự gắn kết giữa nhiếp ảnh với cuộc sống. Như vậy, nhiếp ảnh đã len lỏi đến với từng người, từng gia đình và toàn xã hội, làm sống lại những kỷ niệm của từng con người, từng gia đình và kéo dài cả một quá trình lịch sử.

Nhiếp ảnh còn giúp con người lưu giữ những kỷ niệm, khoảnh khắc đẹp một cách chân thật và ý nghĩa.


Cơn “địa chấn” U23 từng mang lại được lưu giữ nhờ nhiếp ảnh


Khoảnh khắc gia đình


Có những khoảnh khắc đẹp mà phải nhờ nhiếp ảnh chúng ta mới được thấy

Tạo dựng những mối quan hệ xã hội qua nhiếp ảnh

Nhiếp ảnh chính là môn nghệ thuật được giới trẻ yêu thích

Như đã nói, nhiếp ảnh mang tính phổ cập rất cao. Bất kì ai cũng có thể sử dụng, chụp những bức ảnh đẹp. Vì thế nên cũng không có gì lạ khi có rất nhiều bạn trẻ đã được tiếp xúc, thậm chí là nắm được kiến thức nền của nhiếp ảnh ngay từ khi còn trên ghế nhà trường.


Nhiếp ảnh là một đam mê giàu sự sáng tạo, lành mạnh

Có thể nói nhiếp ảnh là cách tốt nhất để bạn gặp, quen được nhiều người mới. Ngoài việc kết nối, làm quen với các khách hàng là những người có nhu cầu tạo ra các sản phẩm nhiếp ảnh với bạn, thì bạn hoàn toàn có thể chia sẻ, học hỏi, giao lưu với các nhóm nhiếp ảnh – Nơi mọi người có cùng đam mê và có thể tạo ra nhiều lợi ích cho nhau bằng các kiến thức của bản thân, thậm chí là giới thiệu công việc và cùng nhau phát triển.

Tại thời điểm này, khi còn đang là học sinh, các bạn trẻ cũng đã có thể tham gia các hoạt động truyền thông hình ảnh tại trường với các sự kiện như khai giảng, tri ân,…từ đó có thể tạo cho mình 1 tập khách hàng tiềm năng trong tương lai.


Tiếp xúc với nhiếp ảnh từ sớm sẽ rất có ích trong tương lai

Ngoài ra, một nhiếp ảnh gia không nhất thiết phải là người giỏi hay có kỹ năng vượt trội thì mới có thể tự tin được. Thực tế đã chứng minh rằng những điều đặc biệt trong nhiếp ảnh có thể dư sức khiến cho bạn tự tin hơn nhiều phần. Bởi ngay từ thời điểm bạn cầm chiếc máy ảnh và chụp cho mình những bức ảnh được coi là ưng ý nhất, sau đó cùng chia sẻ lên các trang mạng xã hội, đó cũng chính là sự thúc đẩy lòng tự tin bên trong bạn. Điều này rất có ích cho các bạn trẻ bởi sau khi tiếp xúc thật sự với nghề nhiếp ảnh, được sử dụng và bồi dưỡng thêm kiến thức, kỹ năng và sự tự tin, các bạn trẻ sẽ có cơ hội thăng tiến dễ dàng hơn.

Hiện nay, nhiếp ảnh cũng là một trong những ngành nghề khá hot hiện nay

Là một nghề mà nếu thành thạo thì sẽ có rất nhiều lựa chọn việc làm từ phóng viên báo ảnh, stylist, chụp ảnh nghệ thuật,…và tất cả đều đem lại những trải nghiệm tuyệt vời. Vì vậy, việc học nhiếp ảnh là điều khá tốt dành cho bất cứ bạn trẻ nào có niềm đam mê nhiếp ảnh, yêu thích trải nghiệm,….


Nhiếp ảnh là một nghề hấp dẫn với những đặc thù nghề nghiệp khác biệt

Zinble Academy – nơi nâng tầm con mắt nghệ thuật nhiếp ảnh

Học được những gì qua Zinble

Zinble Academy là một trong những trung tâm đào tạo nhiếp ảnh hàng đầu với sự chuyên nghiệp, chuyên môn được thể hiện qua từng bài giảng, khóa học và các sản phẩm của học viên.

Và chắc chắn rằng sau khi theo học nhiếp ảnh tại Zinble Academy, các học viên sẽ hiểu được thế nào là nhiếp ảnh thật sự. Những điều mà học viên có thể đạt được:

  • Các chuyên đề về ánh sáng. Sau khóa học, bạn có thể áp dụng linh hoạt và nâng cao hình ảnh thương hiệu của mình.
  • Kiến thức bài bản về bố cục, đặc biệt cách nhìn mới trong nhiếp ảnh hiện đại (thời trang, ảnh cưới, chân dung).
  • Được trải nghiệm đặc biệt về  kiến thức Stylist, cách mix trang phục trên nền tảng văn hoá, nguyên lý bài bản của màu sắc. Cách “Makeup” cho trang phục. Trình tự xây dựng một buổi chụp ảnh buổi chụp ảnh hiệu quả.
  •  Posing, ngôn ngữ cơ thể, tạo dáng, cách kể chuyện bằng hình ảnh cho từng thể loại ảnh.
  • Thiết lập cài đặt máy ảnh, thực hành chụp ảnh cho từng thể loại ảnh.
  • Quy trình chỉnh sửa ảnh tiêu chuẩn, thương mại.

Một số tác phẩm nhiếp ảnh tiêu biểu mang thương hiệu Zinble


Ảnh cưới thời trang Hà Nội


Ảnh thời trang 2020 cao cấp

Trên đây là những thông tin mà Zinble Academy tin là sẽ rất hữu ích và muốn chia sẻ đến các bạn. Mọi thắc mắc về khóa học hay dịch vụ chụp ảnh cưới tại Zimble Academy, các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với Zinble nhé!

Thông tin liên hệ trung tâm nhiếp ảnh Zinble Academy

Địa chỉ: 8/3- T22, Dolphin Plaza, Số 6 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội
Email: admin@zinbleacademy.com
Hotline: 0932.484.579
Phone: 0988.128.586