Top các nghề hot năm 2023

Hiện trong xã hội có rất nhiều ngành nghề khác nhau. Mỗi ngành nghề đều tạo ra giá trị khác nhau, hãy cùng Zinble Academy tìm hiểu top các nghề hot hái ra tiền có thu nhập khủng thế nào nhé!

  • Nghề Stylist về thời trang
  • Nghề Stylist Tóc
  • Nghề Makeup 
  • Nghề chụp ảnh 

Nghề Stylist: 

Nghề Stylist ở Việt Nam dường như còn rất ít, nhưng những năm trở lại đây ngành thời trang ứng dụng được phát triển mạnh mẽ, một số cái tên Fashionistar đã tạo ra các trào lưu về thời trang khiến cho giới trẻ yêu thích. Làn gió mới đó tạo cảm hứng rất lớn, hình thành một gu thời trang mới mẻ. Chưa kể đến việc các Stylist đã tạo ra một nền móng phát triển về thời trang tại Việt Nam rõ ràng hơn, việc các stylist đầu quân cho các ngành thời trang lớn tại Việt Nam đã góp phần đưa ra thị trường những trang phục, hình ảnh bắt mắt, thời thượng hơn.

Vì nghề Stylist chưa được đào tạo một cách bài bản tại Việt Nam, nên đây cũng là một nghề rất tiềm năng trong tương lai. Với một cá nhân làm về nghề nghiệp này hàng tháng có thu nhập từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng/ tháng. Đây là con số được công bố bởi các nhà sử dụng lao động tại các công ty ngoài cung cấp.

Học viện Zinble Academy có cơ hội hợp tác với nhà thiết kế thời trang An ST, là một nhà sáng tạo trẻ, các dự án ảnh thời trang của anh được nhiều người mẫu nổi tiếng sử dụng cho các chương trình RunWay, Fashion Week… Dưới là một số hình ảnh của An ST.

Nhà thiết kế thời trang AN ST. Đây cũng là đối tác thân thiết của học viện nhiếp ảnh Zinble Academy

Một số trang phục cho các Celeb và các Fashionistar do An ST cung cấp. Một số hình ảnh được lấy từ trang cá nhân của AN ST.

Nghề Stylist Tóc

Vốn dĩ, nghề Stylist vốn đã xa lạ, thì nghề Stylist tóc còn khan hiếm hơn nữa. Stylist giỏi hiện tại ở thị trường dường như không đủ đáp ứng được hết nhu cầu, yêu cầu của khách hàng. Trong hầu hết các dự án ảnh được các bạn trẻ thực hiện cho đến các dự án ảnh lớn cho chiến dịch thời trang thì Stylist Tóc là một thành phần không thể thiếu.

Một bức ảnh đẹp thật sự không thể thiếu một mái tóc cá tính, thú vị. Nghề stylist tóc cũng có một thu nhập rất cao/ tháng từ 4-60 triệu/ tháng.

Học viện nhiếp ảnh Zinble đã có thực hiện một số dự án ảnh cùng Stylist tóc Milo Mai Loan cho Hoa hậu Thể thao Đoàn Thu Thủy 2022.

Nghề trang điểm

Trong ngành về giải trí, nghề trang điểm là một trong những khâu vô cùng quan trọng để giúp cho các ngôi sao, người mẫu, diễn viên… trước khi bước ra trước công chúng. Mặc dù nghề trang điểm được đầu tư quan tâm và nhiều người theo học, nhưng trên thực tế những makeup artist có tay nghề cao thật sự chưa nhiều. Đã có nhiều học viện đào tạo về trang điểm tại Hà Nội và Sài Gòn được nhiều bạn trẻ đánh giá cao theo học như: Học viện đào tạo Hạnh Lâm, Linh Jake, Tina Lê… Ở Sài Gòn có nhiều học viện đầu tư đi nước ngoài học như Myka. Các Makeup Artist đã góp phần tạo nên chất lượng cho các sản phẩm. Thu nhập từ ngành nghề này cũng rất cao. Qua khảo sát một số đồng nghiệp và bạn bè trong nghề được biết, một makeup trung bình thu nhập từ 30-60 triệu đồng/ tháng. Đối với các Nghệ sĩ makeup có tên tuổi có thu nhập hàng trăm triệu/ tháng.

Nghề chụp ảnh 

Nghề chụp ảnh cũng nằm trong nhóm những nghề hot, như các bạn đã biết theo đuổi một nghề cần có sự đam mê, yêu thích chúng. Một số các bạn trẻ nhận thức được đam mê, sở trường của mình và theo học bộ môn chụp ảnh này ngay từ đầu sau khi học xong cấp 3 là một lựa chọn thú vị. Điều chính nhất là được làm với đam mê của mình. Dù thực hiện trong thời gian dài nhưng không buồn chán. Các Studio ngày càng phát triển từ kỹ thuật cho đến chất lượng, đem lại sự trải nghiệm cho khách hàng ngày càng tốt. Những Studio tên tuổi có thu nhập xấp xỉ từ 400 triệu đến cả tỉ đồng/ tháng (Studio Trần Vũ Bằng tại Sài Gòn có mức thu nhập rất cao, ở tại Hà Nội các Studio hàng đầu như TinaLee cũng có mức thu nhập khủng như vậy)

Các studio lớn dịch vụ về mảng ảnh cưới cũng có những mức thu nhập rất khủng, mỗi ngày họ chụp từ 4-5 đôi, thậm chí có cả 10 đôi ảnh cưới, nếu như mức giá trung bình chỉ từ 5-7 triệu/ cặp đôi (đây là chi phí tối thiểu được tính từ các huyện, tỉnh) thì mỗi tháng thu nhập bình quân rất lớn.

Các ngành nghề ngoài ngày càng phát triển, tuy nhiên cũng kéo theo việc chất lượng tay nghề cần được vững vàng để làm nghề được tự tin và được nhiều khách hàng yêu thích. Trên là một số ngành nghề top liên quan đến lĩnh vực nhiếp ảnh tiếp tục hot trong các năm tới. Bên cạnh đó, còn một số nghề nghiệp khác như: Cho thuê Studio, Setup lighting, Set Design, cung cấp thiết bị ánh sáng, cung cấp giải pháp ánh sáng, cung cấp thiết bị máy ảnh… cũng là những nghề rất hot liên quan tới nghề nhiếp ảnh. Bạn yêu thích ngành nghề nào hãy sớm chọn cho mình một nghề nghiệp mình yêu thích và theo đuổi chúng nhé.

 

Học viện nhiếp ảnh Zinble chuyên đào tạo nhiếp ảnh từ cơ bản đến nâng cao, lớp học được tổ chức hàng tháng tại Hà Nội. Các bạn có thể đăng ký thông qua số điện thoại: 0988128586.