Tip chụp ảnh doanh nhân đẹp

Gặp gỡ John Karl Scholz. Anh ấy là một nhà kinh tế học và là hiệu trưởng của trường Đại học Văn thư và Khoa học tại Đại học Wisconsin- Madison. Tôi đã chụp ảnh anh ấy trong văn phòng làm việc của anh ấy vào mùa thu năm 2019.

Yêu cầu ảnh chân dung nghề nghiệp

Tôi đang hoàn thiện công việc biên tập ảnh cho tạp chí Đại học Wisconsin. Và rồi, vào phút cuối, giám đốc sáng tạo của tạp chí đã quyết định thêm một bức chân dung của hiệu trưởng.

Tôi được yêu cầu chụp ảnh chân dung nghề nghiệp của hiệu trưởng ở bàn làm việc tại văn phòng của anh ấy.

Môi trường chụp ảnh

Khi đến văn phòng của hiệu trưởng, tôi thấy các góc chụp trong phòng khá hạn chế. Bên cạnh việc phòng khá hẹp và trần thấp, cách bố trí phòng cũng hơi phức tạp. Vì vậy, tôi có rất ít góc để chụp.

Tìm cách tiếp cận cho ảnh chân dung nghề nghiệp

Ngoài việc phòng khá nhỏ, việc chụp ảnh hiệu trưởng tại bàn làm việc của anh ấy cũng có vấn đề. Thứ nhất, bức tường đằng sau nó nhàm chán và không tạo nên một nền đẹp và hấp dẫn. Thứ hai, cái nền mà tôi thấy có tiềm năng, là một giá sách. Nhưng tôi không thể di chuyển bàn làm việc của hiệu trưởng. Nó quá nặng.

Kết quả là, tôi đã sử dụng một bàn họp tròn có sẵn trong văn phòng của hiệu trưởng. Tất cả những gì tôi phải làm là gỡ bỏ lớp kính che phủ để tránh sự phản chiếu không mong muốn. Bàn họp kết hợp hoàn hảo với giá sách làm nền.

Kết luận

Để thêm phần đa dạng cho những hình ảnh cuối cùng, tôi đã chụp hiệu trưởng trong một vài bộ trang phục khác nhau.

Cũng theo kiểu đó, tôi chụp vài tấm hình của hiệu trưởng với ánh sáng cửa sổ.

Cuối cùng, bức chân dung của John Karl Scholz là một ví dụ điển hình cho những thách thức mà nhiếp ảnh gia chụp chân dung và chụp headshot có thể gặp phải khi làm việc.

 

Người dịch: Erik (Team Zinble Academy)

Nguồn: pauliusmusteikis.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.