Thắp lại ngọn lửa đam mê bùng cháy trong mỗi nhiếp ảnh gia

Có một câu nói như thế này: ”Người chọn đam mê và nghề thì chọn người”. Và chắc chắn điều hạnh phúc và tuyệt vời nhất trong mỗi con người đó là được chọn một công việc gắn liền với đam mê của mình và có thể kiếm được tiền từ đó. Với nghề nhiếp ảnh, để có thể gắn bó lâu dài và cống hiến hết khả năng cho công việc thì điều cần thiết nhất cũng chính là đam mê. Và để duy trì được niềm đam mê đó không hề dễ dàng. Cùng Zinble Academy tìm hiểu về ngọn lửa đam mê trong mỗi nhiếp ảnh gia qua bài viết dưới đây.

Ngọn lửa đam mê với nghề nhiếp ảnh liệu có tắt ?

Đam mê với nhiếp ảnh từ đâu mà ra ?

Nếu ai đó hỏi một nhiếp ảnh gia rằng đam mê nhiếp ảnh từ đâu mà có ? Thì chắc chắn câu trả lời sẽ là từ chính những nhiếp ảnh gia nổi tiếng. Bởi con người rất dễ bị “lay động” bởi những thứ khiến họ cảm thấy thích thú. Trong trường hợp này thì chính là những tác phẩm nhiếp ảnh. Chúng khiến cho một người cảm thấy đẹp, cảm thấy muốn làm được như vậy, muốn có những tác phẩm như vậy,…Đó gọi là động lực, từ những động lực đó, chúng dần dần nó trở thành đam mê.


Động lực có thể tạo ra đam mê và ngược lại

Đam mê liệu có bị dập tắt ?

“Đam mê có thể bùng cháy mãnh liệt, thì chắc chắn cũng có thể bị dập tắt”. 

“Đam mê không đi cùng cơ hội”

Đam mê có thể bị dập tắt bởi rất nhiều yếu tố từ chủ quan cho đến khách quan và không phải cứ đam mê là có thể thực hiện hóa được. Bởi đam mê dù không đánh thuế, nhưng lại rất cần sự kiên trì, bền bỉ, và một ý chí nhất quán mạnh mẽ. Nếu không, đam mê thậm chí có thể bị dập tắt ngay từ khi nó còn chưa hình thành.

Khi nhiếp ảnh gia thiếu lửa đam mê

Trở thành một “con robot”

Một nhiếp ảnh gia được đánh giá cao là người có khả năng sáng tạo những tác phẩm với nét riêng biệt của mình. Nhưng một khi đã đánh mất đam mê, hậu quả kéo theo sẽ rất trầm trọng. Đầu tiên sẽ là mất đi cảm hứng – yếu tố quyết định cho mọi việc, khi đó dần dần bạn sẽ mất đi bản năng nghệ thuật của một nhiếp ảnh gia, các tác phẩm gần như trở nên vô hồn, nếu không muốn nói là xấu. Đôi khi còn dẫn đến việc mắc kẹt trong lối mòn tư duy bắt chước phong cách các tác phẩm nổi tiếng hoặc thậm chí là ăn cắp ý tưởng.


Chúng ta vận hành cuộc sống chứ không phải ngược lại

Vướng phải căn bệnh lười

Lười là căn bệnh sẽ khiến bạn mãi dậm chân tại chỗ. Như bất kì công việc nào, ai cũng sẽ gặp phải bệnh lười nhưng nếu gặp căn bệnh này khi bạn đánh mất đi đam mê thì đó đúng là điều đáng sợ. Bởi vì những tấm hình đẹp yêu cầu nhiều nỗ lực và nếu bạn lười thì nó sẽ được phản ánh trong công việc của bạn.


Bệnh lười thậm chí còn đáng sợ hơn vô vàn căn bệnh khá

Đánh mất niềm đam mê

Việc thiếu lửa đam mê có thể sẽ khiến bạn đánh mất hoàn toàn đam mê của mình. Và đối với một nhiếp ảnh gia hay bất cứ một công việc nào khác mà không có đam mê thì hiệu quả công việc chắc chắn sẽ không vượt mức trung bình. Hoàn toàn có thể bị đồng nghiệp đánh giá thấp, sếp không còn muốn giữ, dẫn đến gặp các áp lực trong cuộc sống như tiền bạc, cảm xúc, stress, nghiêm trọng hơn có thể khiến bạn đi sai hướng.

Thắp lại ngọn lửa đam mê với nghề nhiếp ảnh

Nhiếp ảnh và phượt

Để thắp lại niềm đam mê với nhiếp ảnh, cách đơn giản nhất chính là đi phượt. Phượt và nhiếp ảnh gần như có một sự liên kết đặc biệt với nhau và hỗ trợ nhau rất tốt. Việc đi phượt không chỉ giúp bạn giải tỏa được tâm lý, thư giãn đầu óc mà còn có thể giúp bản thân có một khoảng “lặng” để nhìn lại chặng đường mình đã đi, nhìn lại mình đã đánh đổi những gì.


Phượt và nhiếp ảnh liên quan chặt chẽ với nhau

Lớp học, câu lạc bộ tâm lý

Phương pháp này rất phổ biến ở các nước phát triển bởi nó sẽ giúp bạn có thể bộc lộ được tâm tư, lắng nghe những người có trường hợp tương tự với bạn và sẽ dễ dàng cùng nhau tìm ra cách giải quyết. Thật lòng thì việc này đem lại hiệu quả rất cao trong việc giải tỏa tâm lý theo một cách nhẹ nhàng.


Ngọn lửa đam mê sẽ lại bùng cháy nếu bạn biết “thắp” đúng lúc

Một số sản phẩm nhiếp ảnh từ Zinble – Ảnh cưới thời trang giúp bạn tìm lại đam mê chụp ảnh


Đen trắng vẫn luôn là thể loại nhiếp ảnh rất cuốn hút


Ảnh thời trang cặp đôi rất được các bạn trẻ yêu thích


Concept cổ trang cũng rất hấp dẫn

Trên đây là những chia sẻ của Zinble về chủ đề “Thắp lại ngọn lửa đam mê bùng cháy trong mỗi nhiếp ảnh gia”. Mọi thắc mắc, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với Zinble Academy.

Thông tin liên hệ trung tâm nhiếp ảnh Zinble Academy

Zinble – Ảnh cưới thời trang

Địa chỉ: 8/3- T22, Dolphin Plaza, Số 6 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội
Email: admin@zinbleacademy.com
Hotline: 0932.484.579
Phone: 0988.128.586