Sự quay trở lại của thời trang thập niên 50

Retro và Vintage

Có thể thấy, trong thời trang khái niệm cũ – mới chỉ mang tính thời điểm. Những kiểu trang phục cũ, những xu hướng thời trang xưa vẫn tiếp tục hòa vào dòng chảy thời trang hiện đại. Thứ mà người ta vẫn gọi là retro, vintage.

Retro ý chỉ những phong cách theo xu hướng cũ, cho thấy sự trở lại của cách ăn mặc đã tồn tại trong quá khứ. Những món đồ thời trang theo phong cách retro không phải là kiểu đồ đã cũ mà là được may mới theo những đặc điểm xưa như kiểu dáng, họa tiết.

Còn vintage thì ngược lại, hiện tại một số người vẫn sử dụng trang phục cũ đã có tuổi đời khoảng 20 năm trở lên như kiểu đồ của cha mẹ. Khái niệm này đề cập đến tuổi của món đồ hơn là phong cách của nó. Như vậy, mặc dù cùng chỉ những kiểu trang phục, cách mặc đồ tồn tại đã lâu, có ý hoài cổ nhưng giữa hai khái niệm retro và vintage vẫn có những điểm khác biệt chứ không không hoàn toàn giống nhau.

Có thể tận dụng gì từ trang phục cũ?

– Váy hoa: Nếu trong tủ đồ của mẹ bạn có những chiếc váy hoa thì đó chính là lựa chọn hoàn hảo để bạn có thể diện mà không lo lỗi mốt. Còn nếu không, hiện tại rất nhiều mẫu váy hoa từ dáng xòe, dáng suông đã được thiết kế. Bạn có thể kết hợp với với giày búp bê, giày oxford hoặc thậm chí là giày thể thao màu trắng.

– Áo sơ mi: Áo sơ mi là kiểu trang phục phổ biến nhưng không bao giờ bị chê kém thời thượng. Đặc biệt, chúng có thể kết hợp theo nhiều cách khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể đóng một vài cúc và buộc phần còn lại của áo đầy phá cách, hoặc sử dụng chúng như một chiếc áo khoác bên ngoài áo phông, áo hai dây.

– Đồ denim, jean: Những chiếc áo khoác denim không chỉ năng động, thời thượng mà còn mang nét gì đó xưa cũ. Những tưởng là thiết kế của thời hiện đại nhưng những bộ trang phục này đã trở thành xu hướng từ những năm 60 – 70. Những chiếc quần ống loe, áo khoác sẽ mang đến cho bạn phong cách cổ điển đầy ấn tượng.

 

 

Các bạn đăng ký chụp ảnh doanh nhân tại Zinble Studio nhé! Rất nhiều phong cách Retro, Vintage được thực hiện lại đầy thú vị:

 

Vui lòng liên hệ: 0387781678

Các bạn hãy cùng theo dõi Page nhé!

Zinble Studio – Chụp ảnh doanh nhân số 1 Hà Nội.
#Chupanhdoanhnhan;
#Chupanhdoanhnhandep;
#Chupanhbeautydep
#Chupanhprofiledep
#Chupanhthoitrangdep;

https://www.facebook.com/chupanhdoanhnhanhanoi