Stylist trong nhiếp ảnh cưới

Ban đầu, những người làm nghề stylist chỉ cố vấn về trang phục cho các ngôi  sao khi xuất hiện trên công chúng hay trên các phương tiện truyền thông. Dần dà, họ sáng tạo ra kịch bản và chỉ huy luôn cả những buổi chụp hình, biểu diễn… Đồng thời tạo dựng phong cách ăn mặc, phá cách thời trang, giúp xây dựng hình ảnh độc đáo hơn.

Như chúng ta đã biết, các ca sỹ, người nổi tiếng đều có đội ngũ stylist riêng. Trong làng giải trí Hàn Quốc có lẽ cần phải nhắc tới cái tên Han Hye Yeon – một stylist nổi tiếng từng làm việc với rất nhiều ngôi sao hàng đầu như Song Hye Kyo, Gong Hyo Jin, Han Ji Min, Kim Tae Hee v…v… Những lời khuyên về phong cách cũng như mắt thẩm mỹ của cô được đánh giá rất cao. Chính vì vậy mà ai cũng tò mò không biết nếu về giới idol Kpop, nữ stylist lừng danh này sẽ đánh giá gu thời trang của ai là xuất sắc nhất. Và chúng ta không thể không nhắc tới G-Dragon, ông hoàng về thời trang nhạc K-Pop xứ Kim Chi, đến Han Hye Yeon cũng phải thốt lên rằng gu thời trang của thủ lĩnh Big Bang thật sự là quá độc đáo, quá khác biệt.

Chắc hẳn các bạn còn nhớ đôi giày có biểu tượng bông hoa Cúc? Chắc chắn trào lưu này đã trở thành một làn sóng cực kì mạnh mẽ, len lỏi vào trong giới trẻ. Vậy thì ở Việt Nam thì sao? Một số Stylist như Hoàng Ku… chuyên gia stylist cho Hoàng Thuỳ Linh, Lưu Hương Giang… cậu ấy đã vô cùng sáng tạo, tạo ra những hiệu ứng về màu sắc, trang phục vô cùng độc đáo, đặc biệt cho các MV triệu view của các ca sĩ này.

(Ảnh bìa Album mới của Hoàng Thuỳ Linh)

Như vậy, chúng ta cũng tạm thời mường tượng ra vai trò của Stylist rồi đúng không? Họ tạo ra phong cách, cá tính, với sức sáng tạo, cũng chỉ bằng đó nguyên liệu, màu sắc, họ đã tạo ra những “Trend” thời trang ghi dấu lại trong lòng khán giả.

Stylist ngày càng được chú trọng và trở thành một nghề riêng biệt, Stylist không chỉ ở riêng lĩnh vực thời trang, mà còn thấy ở nhiều lĩnh vực khác như Tóc, Phụ kiện, Ảnh thương mại về Food photography, Ảnh cưới, Ảnh thời trang…

Trong một quy trình sản xuất ảnh chuyên nghiệp, rõ ràng vai trò của một Stylist là vô cùng quan trọng, chúng ta đều bắt gặp họ ở các Job chụp ảnh thực tế trong sản xuất ảnh tạp chí, ảnh thời trang… Vì khái niệm Stylist vốn còn mới lạ đối với hầu hết chúng ta và đối với ngành dịch vụ ảnh Cưới thì còn hạn chế hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nói hạn chế, không có nghĩa là không có, các ngành công nghiệp nhiếp ảnh thương mại cưới hàng đầu như tại Hàn Quốc, Trung Quốc, đều thực hiện rất tiêu chuẩn quy trình sản xuất hình ảnh như vậy. Vì vậy, không có gì là quá đỗi ngạc nhiên khi các bạn thấy rằng, hình ảnh cưới của họ lại tạo xu hướng, đi trước chúng ta nhiều đến vậy.

Đối với ảnh cưới, ngoài tuân thủ các nguyên tắc về phối màu khoa học, các Stylist đã cho thấy viêc họ thêm bớt, các hoạ tiết, bài trí… backgroup, trang phục Cô dâu, chú rể cho buổi chụp ảnh đã giúp cho hình ảnh trở nên có nghệ thuật hơn, khoa học hơn, có điểm nhấn và ấn tượng hơn rất nhiều.

Trong Stylits, có một câu nói rất hay phản ánh đúng: “Nếu quần áo không được Mix, phối hợp màu sắc và đưa các phụ kiện vào hợp lý… thì giống như Chụp ảnh cho Model mà không makeup”.

Làm thế nào để trở thành một Stylist thời trang cưới? Các bạn hãy cùng Admin tìm hiểu vào các khuôn khổ bài viết sau nhé.

(Còn nữa)