Những sắc thái thú vị màu INS

CẢM HỨNG MÀU SẮC INS (Phần 1).

Khái niệm màu INS được bắt nguồn từ thể loại ảnh Instagram trên mạng xã hội. Với công thức “pha chế ” màu sắc rất riêng, khiến cho người xem có cảm giác tươi mới, thú vị. Màu sắc này áp dụng hầu hết các thể loại ảnh: Wedding, Travel, Fashion…

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu qua về “văn hóa” màu sắc INS 1 này nhé. Đối với môi trường biển, có chứa nhiều ánh sáng, nắng, ảnh có xu hướng có màu “nóng”. Thực hiện hậu kỳ với làn da nâu khỏe khoắn sẽ là cách thể hiện hiệu quả nhất. Hãy cũng xem một số ví dụ điển hình về thể loại ảnh này.

(Nguồn ảnh: Instagram)

Trong quá trình làm ảnh việc chọn nguyên liệu cho tiền kỳ có chú ý cho đến khi bắt tay vào hậu kỳ đều là các bước cần được xác định trước: Chúng ta không thể lấy một hình có thiết lập khi chụp mơ mộng để xử lý màu sắc này. Màu sắc nào cũng có ngôn ngữ riêng, muốn làm hiệu quả màu sắc nào, phải thật sự hiểu về văn hóa, bối cảnh đó, cũng như nắm giữ đủ kỹ thuật mới có thể làm chính xác. Với thể loại ảnh này, khi hậu kỳ không đúng cách, sẽ rất dễ dàng nhận ra, màu sắc bị “chói”, “khó chịu”, màu sắc thiếu chuyên nghiệp.

Không phải bất kỳ “phần mềm nào” cũng có thể mô phỏng chính xác và thuận tiện nhất. 

CAPTURE ONE – phần mềm của sự chuyên nghiệp: Một phần mềm thực sự mạnh mẽ, được giới chuyên nghiệp ưu dùng, không phải vì nó “hoành tráng”, “lạ lẫm” mà chỉ đơn giản nó khác biệt, mạnh mẽ thật sự. Đặc biệt trong việc tách các vùng màu sắc và xử lý màu sắc tiền kỳ mà không có bất kỳ phần mềm nào có khả năng tương ứng như vậy.

Chúng ta đã có bức ảnh gốc ban đầu như sau: 

Và bức ảnh sau khi thực hiện sơ bộ tiền kỳ với Capture One

Bạn quan sát khi tác dụng vào vùng da xử lý riêng, màu nước biển không bị thay đổi.

Cuối cùng là sản phẩm hoàn thiện với Photoshop

Lời kết: Việc làm chủ Capture One, hiểu rõ và ứng dụng vào trong quá trình làm hậu kỳ là công việc không hề dễ dàng. Vì việc phối kết hợp giữa các thanh công cụ trong Capture One cần có một quy trình làm việc nhất định. Các bạn chào đón các “biến thể màu INS” cho các thể loại cưới ngoại cảnh, phòng Studio mà Zinble đã thực hiện cho các bộ ảnh của mình nhé.

Link tải Capture One: Tại đây

 

Người viết: Nguyễn Long.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.