Những lưu ý trước khi chụp ảnh doanh nhân

Những lưu ý trước khi chụp ảnh doanh nhân!

(Bài được dịch từ pauliusmusteikis.com)

1. Xử dụng ảnh vào mục đích gì?
Hãy trao đổi với người chụp ảnh về tỉ lệ của bức ảnh bạn chụp (chụp dọc hay ngang…), phông nền, ánh sáng, phông nền màu trắng/ đen/ màu…

2. Bạn là đối tượng nào?
Bạn là chủ tiệm kinh doanh, là người đứng đầu đơn vị, sinh viên? Tuổi của bạn là bao nhiêu? Công việc của bạn là gì? Bạn cần phải mặc sao cho phù hợp với công việc của mình. Bạn có cần một bộ vest và cà vạt không? Hay chỉ cần một chiếc áo phông, sơ mi đơn giản?

Trên là một số thông tin mà bạn có thể nghiên cứu kĩ trước khi đến chụp. Bạn sẽ lựa chọn cho mình một trang phục phù hợp nhất.

3. Hãy suy nghĩ về một tâm trạng và thông điệp bạn muốn truyền tải.
Những “Biểu cảm” khi chụp ảnh thể hiện tâm trạng của bạn đồng thời là thông điệp bạn muốn truyền tải tới. Chúng ta có những biểu cảm như: Gần gũi, Thân thiện, Tin cậy (tự tin).

4. Bạn hãy gửi những yêu cầu của mình để chúng tôi vào
email.
Bạn có thể xem mẫu ở website, hay ở trên mạng internet về những tấm hình chân dung yêu thích. Trong đó có ý tưởng về ánh sáng, bối cảnh, môi trường … từ đó có thể giúp ích cho bạn và cho ekip thực hiện như theo yêu cầu.

5. Đừng trang điểm quá đậm
Một cái nhìn tự nhiên sẽ là tốt nhất. Giữ cho nó đơn giản nhất. Ngoài ra, đừng lo lắng về những vết mụn nhỏ, mẩn đỏ trên da, v.v. chúng có thể chỉnh sửa.
(Cũng tuỳ vào từng trường hợp công việc mà có cần thiết trang điểm hay không).

6. Hiểu về tóc của bạn
Bạn hiểu rõ mái tóc của mình hơn tôi. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể xử lý nó, hãy chủ động. Có một chiếc gương trong phòng thay đồ của studio.
Để có mái tóc phù hợp nhất, trước khi đến chụp bạn có thể nhờ các chuyên gia về tóc để họ có thể tư vấn phù hợp với khuôn mặt bạn.
(Tuy nhiên ở Zinble Studio, các bạn sẽ không phải lo lắng vì điều đó, chúng tôi có đội ngũ Makeup, tóc riêng).

7. Vài gợi ý về trang phục?
Trang phục bạn hãy lựa chọn trang phục đơn giản và thoả mái nhất. Hãy mang theo 2-3 bộ trang phục theo, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phù hợp nhất.
Đặc biệt, bạn có là một chuyên gia về các lĩnh vực (bác sĩ, sĩ quan, cảnh sát, chuyên gia lĩnh vực làm đẹp…) Các bạn hãy mang theo những trang phục đó.
Lưu ý: Các bạn không nên chọn trang phục quá loè loẹt, nhiều hoạ tiết. Hãy truy cập Pinterest để có thể xem những ảnh mẫu về ảnh chân dung trước nhé.

8. Hãy nói cho tôi những ưu điểm của bạn và những băn khoăn của bạn.
Khi nói đến ảnh chụp chân dung hoặc ảnh chụp chân dung, mọi người thường có những đặc điểm trên khuôn mặt mà họ không thích – như những vết thương, khuyết điểm v.v. Hãy nhớ đề cập đến nhiếp ảnh gia của bạn trước khi chụp ảnh chân dung hoặc chụp ảnh chân dung.

9. Về “sửa nó trong Photoshop sau”…
Khi chụp ảnh, chúng ta hướng tới việc chụp bức ảnh đạt hiệu quả tốt ngay từ đầu, vì vậy hãy tập trung hợp tác với ekip chụp, tránh trường hợp suy nghĩ… cứ để Photoshop lo.

10. Sẽ ổn thôi.
Thực tế là hầu hết những người mới chụp ảnh không cảm thấy thoải mái trước ống kính. Yên tâm, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn để có một bức ảnh hoàn hảo nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.