Nhiếp ảnh gia trắng đen vĩ đại nhất thế kỷ 20 – Peter Lindbergh

 Nổi tiếng với những bộ ảnh đen trắng từ những ngày đầu bước vào thế giới thời trang xa hoa, nhiếp ảnh Peter Lindbergh – người được tôn vinh bằng những cụm từ hoa mỹ: “Cameraman của những mỹ nhân”.

 

Năm 1978, Peter bắt đầu cộng tác với tạp chí Vogue qua phiên bản của nhiều nước và được chú ý từ đây. Danh tiếng cũng đưa ông đến các tạp chí lớn khác như The New Yorker, Vanity Fair, Allure hay Rolling Stone.

Ông Lindbergh đã chụp hình cho tờ lịch Pirelli trong 3 năm: 1996, 2002 và 2017, chụp hình các diễn viên thay vì người mẫu. Trong phiên bản 2017, ông chụp họ với rất ít trang điểm hay tạo dáng. “Trong thời điểm mà phụ nữ được báo giới mô tả là ‘sứ giả của sự trẻ trung và hoàn hảo’, tôi muốn nhắc nhở mọi người rằng vẫn có một cái đẹp khác, đó là một cái đẹp chân thực, không có những sản phẩm làm đẹp, một cái đẹp về tính cá nhân, lòng dũng cảm để thể hiện bản thân.”

 

 

“Tôi muốn đưa những người phụ nữ mà ai cũng biết tới (các diễn viên nữ) dưới một góc cạnh chân thực hơn. Và để cho ta thấy được rằng cái đẹp nằm ở sự chân thực, nằm ở xúc cảm, tất cả những điều này còn tuyệt vời hơn nhiều sự hoàn hảo và trẻ trung.”

 

Ngoài người mẫu, tay máy này còn thực hiện không ít bộ ảnh chân dung thời trang nổi tiếng cho các sao Hollywood. Có thể kể đến Angelina Jolie, Cate Blanchett, Nicole Kidman, Catherine Deneuve, Mick Jagger, Charlotte Rampling, Nastassja Kinski, Tina Turner, John Travolta, Madonna, Sharon Stone hay John Malkovich… Năm 1992, tổng biên tập Harper’s Bazaar, Liz Tilberis, đã sẵn sàng ký séc hàng triệu USD để mời Peter Lindbergh về làm nhiếp ảnh gia cho tạp chí này.
Nguồn Vogue