Nghề nhiếp ảnh và những nhận thức nhỏ về tiền bạc lớn

Nghề nhiếp ảnh từ lâu nay đã bị lầm tưởng bởi những nhận thức nhỏ về tiền bạc lớn điều này khiến cho các nhiếp ảnh gia gặp khó khăn công việc khi không thể sử dụng toàn bộ sự sáng tạo và kỹ năng của mình còn khách hàng không nhận được sản phẩm đúng ý mình.

Tất cả đều xuất phát từ kinh phí chụp ảnh, sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp các “nhận thức Nhỏ” này để quý khách có thể nhận được những bức ảnh đẹp đúng với yêu cầu còn nhiếp ảnh gia có thể thoải mái tác nghiệp.

Một số điều cần biết về nghề nhiếp ảnh

Nghề nhiếp ảnh có thể được hiểu là những nghệ sĩ với chiếc máy ảnh, sử dụng sự kết hợp của các kỹ năng, kỹ thuật và con mắt nghệ thuật để chụp ảnh con người, địa điểm, phong cảnh, thực phẩm,v.v. Các nhiếp ảnh gia có thể làm việc như các nghệ sĩ như nhiếp ảnh gia đám cưới và sự kiện hoặc bán ảnh của họ. Các nhiếp ảnh gia ngày nay hầu hết đều đều sử dụng máy kỹ thuật số, không còn sử dụng máy ảnh phim truyền thống.


Nhiếp ảnh gia

Ngoài việc biết cách sử dụng và chăm sóc các thiết bị máy ảnh cao cấp, các nhiếp ảnh gia cũng phải hiểu rất nhiều thiết bị chỉnh sửa và hậu kỳ hình ảnh. Các loại nhiếp ảnh gia bao gồm chân dung, thương mại / công nghiệp, trên không, khoa học, tin tức, mỹ thuật và đại học. 

Những nhận thức nhỏ về tiền bạc lớn

Nếu bạn đang chuẩn bị chụp một bộ ảnh về bất cứ chủ đề gì thì cũng nên đọc qua bài viết này trước khi liên hệ với bên nhiếp ảnh bởi những điều này nhỏ nhặt này sẽ làm bạn thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của bạn về kinh phí khi chụp ảnh.

Dưới đây là những lầm tưởng của nhiều người khi thuê nhiếp ảnh gia và ekip chụp ảnh.

1. Chụp ảnh đẹp rất đơn giản

Đây là một trong những lầm tưởng lớn nhất của các bạn trẻ và các cặp đôi khi thuê nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để chụp ảnh khiến họ nghĩ rằng chụp được một bộ ảnh đẹp là dễ và thường than thở về giá tiền khi nhận được thành quả.


Ảnh cưới chụp bởi Zinble

Trên thực tế, để có một bức ảnh đẹp không hề đơn giản một chút nào. Trong những năm gần đây có thể nghề nhiếp ảnh có thể đã được hỗ trợ rất nhiều nhờ sự cải tiến không ngừng của kỹ thuật số nhưng có một chiếc máy ảnh đắt tiền không đồng nghĩa với việc có một bức ảnh đẹp. Để chụp ảnh, nhiếp ảnh gia cần rất nhiều kỹ thuật như tạo điều kiện tốt cho tầm nhìn của họ trong từng loại ánh sáng cụ thể.

Tất nhiên có những thứ khác như bố cục, tạo dáng, v.v., nhưng điều quan trọng nhất là biết cách sử dụng ánh sáng tự nhiên hoặc nhân tạo để có thể tạo điều kiện thuận lợi với các nguồn sáng khác và biết các thuộc tính của từng loại ánh sáng và máy móc kỹ thuật để tạo ra những bức ảnh đẹp nhất.

2. Chụp ảnh xong không cần chỉnh sửa nhiều

Đây cũng là một trong những nhận thức nhỏ về tiền bạc lớn của nhiều người khi đi chụp ảnh. Bước hậu kỳ và chỉnh sửa ảnh là bước quan trọng nhất trong việc tạo nên một bức ảnh đẹp nên việc này đóng góp một phần lớn trong chi phí chụp ảnh.

Hậu kỳ là điều vô cùng cần thiết để sản xuất những bức ảnh và thước phim đẹp. Để một bức ảnh “có hồn” không chỉ dựa vào người mẫu và bối cảnh mà sau đó còn là các công đoạn chỉnh sửa, pha trộn màu sắc, phân loại màu sắc và các hiệu ứng đặc biệt.

3. Chụp ảnh chỉ cần 1 chiếc máy ảnh là đủ


Các dụng cụ cần thiết để chụp ảnh

Cho dù là một chiếc máy ảnh đắt tiền đến mức nào thì tự nó cũng không thể tự làm được tất cả mọi việc như căn chỉnh độ sáng, chống rung, tán xạ,v.v. và quan trọng nhất là chụp được nhiều góc khác nhau. Chính vì vậy để tạo ra được một bức ảnh đẹp, người làm nghề nhiếp ảnh cần rất nhiều những công cụ hỗ trợ như Gimbal, softbox, triger – kích đèn, dụng cụ tản sáng, chân máy,.. và tất nhiên cần một người chuyên gia để hỗ trợ về những dụng cụ này cùng một thợ ảnh thứ 2 để nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp.

Vậy nên để có một bức ảnh đẹp thì ngay từ quá trình chụp ảnh chúng ta đã cần nguyên một đội ngũ từ nhiếp ảnh, hỗ trợ kỹ thuật, setup dụng cụ,.. để có thể chụp được những bức ảnh đẹp. Chính vì thế để chụp được một bộ ảnh đẹp cần công sức của rất nhiều người và chi phí cũng không hề rẻ như nhiều người vẫn lầm tưởng và đó là vẫn chưa tính đến công đoạn hậu kỳ.

4. Bối cảnh không quá quan trọng


Ảnh chụp studio tại Zinble

Nếu bạn nghĩ rằng những bức ảnh đẹp chụp ngoài tự nhiên chỉ đơn giản là tìm một góc đẹp rồi chụp cùng mẫu thì đây là một điều vô cùng sai lầm. Để có được một bức ảnh đẹp ngoài môi trường tự nhiên là rất khó bởi đã là tự nhiên thì không phải mọi cảnh vật đều được sắp xếp hoàn hảo để đúng với từng khung hình.

Nên để có một góc chụp tốt thì ekip chụp ảnh cần chuẩn bị nhiều thứ như thang để chụp các góc cao, các cảnh lá rụng thực chất đều là do nhân tạo hay khi cần gió thì cần chuẩn bị thêm quạt lớn. Đôi khi ekip cũng cần trồng thêm cây, di chuyển vài tảng đá để tạo nên những khung hình vừa tự nhiên vừa đẹp mắt. 

Tuy dễ hơn so với sắp xếp bối cảnh ngoài tự nhiên thì chụp ảnh trong studio cũng cần sự tỉ mỉ trong việc dàn xếp bối cảnh sao cho phù hợp với màu sắc, ánh sáng, concept cũng rất quan trọng để bối cảnh và các chi tiết cảnh vật được hồn nhiên nhất.

Zinble Academy sự lựa chọn hoàn hảo

Trước yêu cầu đòi hỏi chất lượng hình ảnh cưới, thời trang ngày càng cao. Trung tâm đào tạo nhiếp ảnh Zinble –  ảnh cưới thời trang đã ra đời. Tại Zinble Academy hội tụ nhiều Giảng viên tốt nghiệp xuất sắc tại các học viện Nhiếp ảnh, Stylist, Makeup hàng đầu ở Bắc Kinh, Hàng Châu… Trung Quốc, là nôi của nghệ thuật nhiếp ảnh thương mại Châu Á. 

Thông tin liên hệ trung tâm nhiếp ảnh Zinble Academy

Địa chỉ: 8/3- T22, Dolphin Plaza, Số 6 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội
Email: admin@zinbleacademy.com
Hotline: 0932.484.579
Phone: 0988.128.586