Nâng tầm, khai sáng tri thức thông qua quá trình học nghề nhiếp ảnh

Hiện nay nghề nhiếp ảnh được nhiều người lựa chọn như một niềm đam mê, một nghề hot tại Việt Nam. Hiện nay, khi nhu cầu của con người ngày càng cao hơn, nghề nhiếp ảnh cũng cần bắt kịp xu thế và đáp ứng tốt hơn về chất lượng cũng như dịch vụ. Có thể nói học nghề nhiếp ảnh vừa là khoa học vừa là nghệ thuật.

Nghề nhiếp ảnh – nghề hội tụ của các tri thức

Không giống như những nghề khác, vấn đề học và hành không đi đôi với nhau, những kiến thức được học nhiều khi không được áp dụng một cách tối đa, hiệu quả vào công việc thì nghề nhiếp ảnh lại hoàn toàn khác.

 


Nghề nhiếp ảnh

Khi lựa chọn nghề nhiếp ảnh họ sẽ phải ứng dụng toàn bộ các kiến thức đã được học vào trong quá trình thực hành, thử nghiệm. Đồng thời những nhà nhiếp ảnh cần áp dụng các giác quan vào thực tế công việc như mắt nhìn, tay nghe, tay làm,… để có thể đưa được hồn vào những bức ảnh chụp của mình.

Người nhiếp ảnh không chỉ cần am hiểu các thông tin ở các lĩnh vực khác nhau mà cần có sự trải nghiệm, yêu thích cái đẹp, yêu sự khám phá và đi lại khắp nơi mà không ngại khó, ngại khổ.


Nghề nhiếp ảnh với niềm đam mê

Đầu tư học nghề nhiếp ảnh có thể đến từ đam mê hoặc từ những nhu cầu thực tế. Tuy nhiên để làm nghề nhiếp ảnh không phải một sớm một chiều là thực hiện được. Đó là cả quá trình học hỏi, tích lũy kiến thức và kinh nghiệm để ứng dụng vào hoạt động thực tế.

Bạn có biết những người nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp họ không chỉ học qua những khóa học tại trung tâm, trong trường học đào tạo mà để  làm được nghề họ phải học ở cuộc sống, ở trường đời. Tuy nhiên những khóa học, những bài giảng là tiền đề quan trọng cho những bước tiến sau này của họ.

Nhiếp ảnh gia Pháp khám phá “Vẻ đẹp không tuổi” phụ nữ Việt Nam ...
Chân dung người phụ nữ H’Mông ở Quản Bạ, Hà Giang qua ống kính của nhiếp ảnh gia Réhahn

Bước vào thế giới của nhiếp ảnh, người chụp phải trải qua nhiều địa điểm, đặt mình vào những hoàn cảnh khác nhau, hi sinh vì nghệ thuật, vượt qua cả những bất lợi của địa hình, thời tiết, môi trường…

Để có thể ra được những bức ảnh đẹp người cầm máy phải thả tâm, đưa hồn mình để phục vụ cho khách có được những bức ảnh tuyệt vời nhất.
Nhiếp ảnh là khoa học và nghệ thuật

 

Kiến thức về máy ảnh, công nghệ máy ảnh

Để có thể trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thì việc hiểu biết tường tận về máy ảnh, cách sử dụng máy như thế nào, làm sao để sử dụng thành thạo máy ảnh, cập nhật những kiến thức công nghệ máy ảnh mới nhất là vấn đề vô cùng bức thiết, cần được lưu tâm.

Kiến thức về chụp ảnh và sửa ảnh

Đó là những kiến thức về ánh sáng, màu sắc, phối cảnh, góc chụp để cho ra được những bức ảnh ấn tượng nhất. Biết áp dụng những phần mềm chỉnh sửa ảnh và thường xuyên cập nhật những phần mềm mới nhất để bắt kịp xu thế.

Kiến thức văn hóa xã hội

Để phát triển lĩnh vực nhiếp ảnh đòi hỏi cần phải bồi dưỡng những kiến thức thực tế về văn hóa và xã hội, đời sống hàng ngày. Luôn có cái nhìn mới, hướng tới sự đổi mới và sáng tạo. Có độ nhanh nhạy, xử lý vấn đề và thông tin nhanh chóng, có sự kiên nhẫn và tìm tòi trong công việc.

Chụp ảnh film giúp tôi quý từng khoảnh khắc | Vietcetera
Nghệ thuật cầm máy và khám phá cuộc sống

Nghề nhiếp ảnh – nghề của những người sáng tạo và yêu cái đẹp

Nghề nhiếp ảnh đã khám phá hầu hết những ngóc ngách, thâm nhập vào các lĩnh vực của cuộc sống.

Hiện nay, ở bất kì hoạt động, lĩnh vực nào của cuộc sống đều bắt gặp những bức ảnh với muôn hình, vạn trạng, sắc thái khác nhau. Với cuộc sống hiện đại như ngày nay con người dành nhiều thời gian hơn để tận hưởng cuộc sống và chính vì vậy mà nghề nhiếp ảnh được nhiều người lựa chọn vì đây là công cụ để kiếm tiền và thỏa mãn đam mê.


Học nghề nhiếp ảnh

Học nghề nhiếp ảnh – học để làm đa dạng các nghề

Học nghề nhiếp ảnh có thể ứng dụng vào nhiều công việc, lĩnh vực khác nhau của cuộc sống như:

  • Phóng viên ảnh: thiết kế và sử dụng hình ảnh để đăng tin bài, làm minh họa cho các bài báo, các trang tạp chí, các trang web đưa tin… 
  • Người chụp ảnh nghệ thuật: chụp ảnh về thiên nhiên, con người, chân dung dùng cho triển lãm, sách báo, phục vụ cuộc sống, khoa học,…
  • Lĩnh vực Quảng cáo: sáng tạo ra những hình ảnh, ý tưởng mới mẻ phục vụ mục đích kinh doanh của doanh nghiệp, phát triển đất nước…

Khi học nghề nhiếp ảnh bạn sẽ thấy công sức và thời gian bạn bỏ ra không hề hoài phí và vô ích bởi những tri thức được học được ứng dụng tối ưu nhất vào thực tiễn, cho ra những sản phẩm có giá trị.


Theo đuổi nghề nhiếp ảnh

Những trải nghiệm từ khóa học tại trung tâm nhiếp ảnh Zinble Academy

Khi đến trung tâm nhiếp ảnh Zinble Academy học viên sẽ được trải nghiệm một phương pháp học chủ động, chuyên nghiệp giúp những học viên bận rộn có thể cập nhật kiến thức một cách tối ưu nhất.

Không chỉ là kiến thức giáo trình khô khan, đến đây học viên sẽ được chia sẻ những câu chuyện thành công từ những chuyên gia. Khóa học giúp học viên trải nghiệm được rất nhiều nội dung bổ ích, từ cơ bản đến nâng cao, chuyên sâu.


ZINBLE – ẢNH CƯỚI THỜI TRANG

  • Học viên tham gia được trải nghiệm những hoạt động mới mẻ, thú vị như cách làm ảnh tinh tế, cách cập nhật kỹ thuật mới nhất.
  • Được thay đổi tư duy về hình ảnh và màu sắc ấn tượng, phối màu sáng tạo…
  • Với một giáo trình giảng dạy súc tích, ngắn gọn và dễ hiểu, phù hợp cho những người chưa có hiểu biết gì về nhiếp ảnh.

Thông tin liên hệ trung tâm nhiếp ảnh Zinble Academy

Địa chỉ: 8/3- T22, Dolphin Plaza, Số 6 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội
Email: admin@zinbleacademy.com
Hotline: 0932.484.579
Phone: 0988.128.586