Mẹo chụp ảnh chân dung đẹp

Tạo dáng khi chụp ảnh?

Không phải ai cũng làm việc với các người mẫu. Với nhiếp ảnh gia, họ làm việc hàng ngày với model thì là một chuyện dễ dàng, vậy làm sao để chúng ta có thể chụp được ảnh như người mẫu chuyên nghiệp. Đặc biệt với những người lần đầu chụp và không có kinh nghiệm tạo dáng trước máy ảnh? Chúng ta hãy cũng xem một số Mẹo hay khi chụp ảnh chân dung nhé.

1. Nên làm gì với mái tóc?

Giả sử chúng ta chụp ảnh mà không có chuyên gia trang điểm và tạo mẫu tóc? Nếu tóc để thả trên vai thì trong sẽ rất tệ.

Chúng ta có những kiểu để tóc như thả lên hai vai, để ra đằng sau, thả một bên và buộc lên. Trong đó hình số 1 chúng ta cần phải tránh. Các bạn có thể thử trường hợp số 4-5 để có thể khai thác một góc mặt đẹp của nhân vật. Nhìn chung khi chụp chân dung, chúng ta nên buộc tóc cao lên như hình 6, như vậy sẽ có thể xem hướng dẫn tạo dáng dễ dàng hơn vì nó có thể nhìn rõ khuôn mặt của bạn.

2. Hướng Cằm về phía trước

Khi một người nào đó đứng ở tư thế thoải mái bình thường của họ, hoặc thậm chí đứng thẳng để có tư thế đẹp, thì sẽ có một chút (mập) ngay dưới cằm của họ. Dù họ có gầy đến đâu, bạn cũng sẽ thấy điều này. Hãy yêu cầu người mẫu đưa cằm về phía trước (lúc này phần cổ chúng ta sẽ được đẩy lên phía trước). Và nếu chụp thẳng chúng hãy quay nhẹ sang một bên để lộ một bên tai, nhớ là tránh ngửa đầu nhé.

3. Xoay để che bớt phần tay bị mập

Khi mọi người đứng một cách tự nhiên, với hai tay dang ngang. Điều này gây ra một số vấn đề. Đầu tiên, nó khiến họ không thoải mái trong bức ảnh. Thứ hai, cánh tay của họ ép vào thân của họ. Điều này làm cánh tay  trông lớn hơn thực tế.

Bạn có thể sửa điều đó bằng cách yêu cầu họ chỉ nâng cánh tay lên khoảng 3-4 cm  để cánh tay “lơ lửng” và không bị ép vào họ. Ngoài ra, bạn có thể đặt tay của họ để cánh tay ở một vị trí khác, chẳng hạn như đặt tay của họ trên hông. Đường màu đỏ chính xác tương tự đã được chuyển sang bức ảnh thứ hai để bạn có thể thấy cánh tay trở nên nhỏ hơn khi không áp vào cơ thể.

4. Làm sao để Eo thon hơn?

Mọi người đều thích nhìn gầy. Một trong những điều bạn có thể làm để thu gọn đối tượng là tạo cho họ vòng eo “tự nhiên”. Bạn có thể để người mẫu đặt tay lên hông. Bức ảnh đầu tiên cho thấy không cần tạo dáng nữa. Cánh tay ở phía sau không có khoảng trống giữa nó và thân, vì vậy nó kéo dài phần eo của cô gái bằng thị giác chúng ta nhìn thấy. Bằng cách để cô ấy kéo cánh tay về phía trước một chút, bạn có thể nhìn thấy khoảng không, vì vậy phần eo nhìn rõ nhất và không có thứ gì khiến nó tăng thêm.

Hãy nhìn vào đường đỏ phạm vi, chúng ta có thể thấy khoảng cách dù là bằng nhau, nhưng về thị giác khiến cảm giác bức hình đầu tiên cho thấy eo lớn hơn.

5. Xoay vai
Đây là một mẹo rất đơn giản, nhưng quan trọng. Nếu đối tượng của bạn nhìn thẳng vào máy ảnh, chúng trông lớn hơn. Điều này có thể tốt khi chụp Cầu thủ bóng đá hoặc Profile cho Giám đốc, nhưng nó lại tệ khi chụp ảnh  chân dung. Bằng cách xoay chủ thể của bạn,bạn sẽ thấy mảnh mai hơn.

6. Đừng liếc mắt

Khi chụp bạn nên nhìn thẳng ống kính hoặc nhìn mơ mộng ngay phía trước máy ảnh, đừng nhìn liếc ra phía sau của máy ảnh. Điều này sẽ làm cho không nhìn thấy đủ nhãn cầu và lòng trắng của mắt chiếm nhiều hơn.

7. Lưu ý góc mũi
Không để sống mũi thấy được cao hơn đường cong của khuôn mặt. Nếu nó cắt qua và cao hơn đường này chắc chắn nó sẽ khiến cho mũi chúng ta bị dài ra. Chỉ cần bạn yêu cầu người mẫu xoay lưng nhẹ để đường sống mũi có thể nằm trong đường cong của khuôn mặt.

 

Bài dịch từ: #islandeducators.