Lu Kaigang siêu mẫu làng quê đến sàn diễn chuyên nghiệp

Lu Kaigang, 21 tuổi đến từ vùng nông thôn Quảng Tây, Trung Quốc, anh ấy nổi tiếng với các video làm mẫu vùng nông thôn trên nền tảng video ngắn Kuaishou, anh ấy đã thu hút sự chú ý quốc tế từ giới thượng lưu và các hãng thời trang độc quyền. Anh ấy đã nhận được lời mời tham gia tại một số tuần lễ thời trang lớn nhất trên sàn diễn toàn cầu.

Lu có hơn 4 triệu người theo dõi trên tài khoản Kuaishou của mình, nơi anh đăng video với tên ‘Xiao Xianren’. Lu đã trở nên nổi tiếng khi theo đuổi đam mê người mẫu khi đang làm bồi bàn và công nhân nhà máy ở Nam Ninh, thủ phủ của Quan Tây.

“Tôi đã có ước mơ siêu mẫu từ khi lên mười, (khi còn học). Tôi đã xem một chương trình thời trang trên TV và cảm thấy thật tuyệt khi làm điều đó trên đường băng”, Lu nói. Kể từ đó, anh luyện catwalk mỗi ngày.

Không được đào tạo chuyên nghiệp, anh học catwalk bằng cách bắt chước từ các video trình diễn thời trang. Không có ê-kíp hỗ trợ nhưng bằng năng khiếu thẩm mỹ của mình, Lu đã tự thiết kế và may đồ thời trang cao cấp bằng các vật liệu sẵn có, từ thanh tre, túi ni lông cho đến cả máy điều hòa. Anh ta biến mọi nơi thành sân khấu của mình, từ ngõ hẹp cho đến nhà máy bỏ hoang.

Lu cho biết: “Từ thiết kế và may đồ thời trang cao cấp, quay phim, cắt xén và đăng tải, những việc này vô cùng tốn thời gian nhưng hầu như không nhận được phản hồi trực tuyến.

“Hàng chục video đầu tiên tôi đăng thậm chí không nhận được nhiều lượt ‘thích'”, Lu nhớ lại. “Nhưng tôi tin rằng những gì tôi đã làm sẽ được thế giới công nhận vào một ngày nào đó.” Lu vẫn kiên trì đăng các tác phẩm thời trang của mình lên Kuaishou, nơi anh hy vọng sẽ được nhiều người xem hơn.

Những tác phẩm ban đầu của Lu bị chế giễu vì nhiều người cho rằng anh là một chú hề hài hước mặc những bộ trang phục kỳ quái. Tuy nhiên, sự kiên trì của Lu, cùng với các khả năng thể hiện Lu, cuối cùng đã giúp anh trở nên nổi tiếng chính thống.

Người hâm mộ của Lu cũng là một trong những lý do giúp anh ấy nổi tiếng. Trên video của anh ấy, những bình luận như “Anh ấy tài năng không thể phủ nhận … mọi tác phẩm anh ấy tạo ra đều có thể đeo được” hoặc “Đứa trẻ này cần được tham gia một sàn diễn chuyên nghiệp”, cứ vài giây lại xuất hiện. Lu đếm những siêu mẫu khác trong số những người hâm mộ của anh ấy. Jin Dachuan, một trong những siêu mẫu châu Á nổi tiếng nhất, đã ca ngợi Lu, nói rằng anh rất ngạc nhiên khi thấy khí chất siêu mẫu của Lu.

Bước ngoặt lớn của Lu đến vào tháng 8 năm 2019, khi người hâm mộ của Lu tải video của anh ấy từ Kuaishou lên YouTube. Khi video đó trở nên lan truyền, nhiều người tò mò hơn về Lu và sự nghiệp quốc tế của anh ấy bắt đầu từ đó. Khi lượng người theo dõi anh ấy tăng lên trên Kuaishou và các nền tảng mạng xã hội khác, các phương tiện truyền thông bắt đầu chú ý. Goldthread đã liên hệ với anh ấy cho buổi chụp ảnh biên tập đầu tiên với tạp chí Elle. Phiên bản xuân hè 2020 của Tuần lễ thời trang London đã mời Lu tham dự.

“Tôi thích hòa mình vào thiên nhiên. Đó là sàn diễn của tôi. Tôi thích tự do trình diễn một mình. Tôi sẽ nhớ mãi trải nghiệm catwalk trong rừng.” Lu cho biết.

Khi Lu làm việc trong nhà hàng làng đó, anh không bao giờ ngờ rằng giấc mơ của mình sẽ thành hiện thực. Những ngọn đồi, cây cối và cánh đồng là khán giả duy nhất của anh ấy. Tuy nhiên, bằng cách đăng video của mình lên các phương tiện truyền thông xã hội như Kuaishou, Lu đã tìm thấy tiếng nói của mình và một lượng người theo dõi rất lớn.

Trong thời đại truyền thông hiện nay, vô số ngôi sao nghiệp dư trên Kuaishou đã trở nên nổi tiếng nhờ nỗ lực và tài năng của họ, giống như Lu. Câu chuyện của Lu giúp truyền cảm hứng cho nhiều người sáng tạo nội dung hơn nữa khi nỗ lực và kiên trì với ước mơ của anh ấy giúp anh có thể trình diễn tại Tuần lễ thời trang Milan danh giá, nơi bắt đầu từ việc anh sẵn sàng đăng video trên Kuaishou.

Lu nhớ lại những gian nan nghệ thuật của mình. Anh từng đi giày cao gót bảy phân lên núi cho một đoạn video kéo dài hơn 5 tiếng đồng hồ. “Cuối cùng, trải qua quá trình này đã giúp tôi trưởng thành hơn để hiểu rằng thời trang đóng một phần trong cuộc sống của mọi người”, Lu nói.

Giới thiệu về Công nghệ Kuaishou

Nguồn: Nền tảng Kuaishou

Dịch giả: Team Zinble Academy