Làm sao để chụp ảnh đẹp

Làm sao để chụp ảnh đẹp?

Trước tiên, để hiểu khái niệm về một bức ảnh đẹp như thế nào đã nhé. Hãy cùng Zinble Academy cùng chia sẻ về khái niệm thế nào là một bức ảnh đẹp? Nói về một bức ảnh đẹp, chính xác là bao gồm rất nhiều các yếu tố khác nhau, trường phái ảnh khác nhau… Các ảnh đẹp chúng có một điểm chung duy nhất đó là “Trông nó dù dọc ngang…” thế nào cũng đẹp.

Não bộ chúng ta từng lưu trữ và học hỏi rất nhiều thứ từng quan sát được, trong đó phải kể đến việc thông qua xem phim ảnh, điện ảnh, MV ca nhạc hay, chúng ta cùng nhau điểm qua vài “Siêu phẩm” đã từng làm mưa gió trên “trái đất” trong suốt thập niêm 98 cho đến nay nhé! Có lẽ năm 1998, khi siêu phẩm Titanic ra đời, nó đã tốn biết bao giấy mực của các nhà phê bình phim, nó không chỉ ở nội dung phim hay mà nếu chúng ta yêu thích về điện ảnh, nhiếp ảnh, không thể nào quên được từng góc máy, màu sắc của bộ phim.

 

Những màu sắc từng mê hoặc không biết bao trái tim người xem!

Rồi chúng ta được biết thêm nhiều siêu phẩm như Avata…

Hay phim Chạng Vạng

Cứ ngỡ rằng, chỉ có trên “Phim ảnh” thì từng frame hình cũng mới đẹp được. Nhưng rõ ràng hiện nay, chúng ta thấy những MV ca nhạc được đầu tư khủng, xem cũng như một bộ phim ngắn vậy. Điển hình ở Châu Á, chúng ta có thể thấy những video tác phẩm từ Hàn Quốc, như các MV của BIGBANG đầy sắc màu, hay của BlackPink….

Tạm có thể phân loại rằng: Một khung hình đẹp, hay một bức ảnh mà chúng ta đang quan sát, được coi là đẹp khi nó có đủ những tiêu chí như:

  1. Bố cục
  2. Ánh sáng
  3. Trang phục của bức ảnh
  4. Bối cảnh được chụp (Location)
  5. Tỉ lệ khung hình (Cách tạo những cảm xúc từ tỉ lệ khung hình)
  6. Màu sắc của bức ảnh

Nếu tạm phân loại vậy thì chúng ta mới chỉ thấy một phần “vỏ bọc” trong quy trình sản xuất một bức ảnh đẹp mà thôi. Thật khó có thể “khái niệm cụ thể” là một bức ảnh đẹp là một bức ảnh như thế nào. Nhưng với các nhiếp ảnh “Vô danh” trước đó từng để lại những câu nói bất hủ cho đời sau, họ khái niệm một bức ảnh như sau:

“Một bức ảnh đẹp là một bức ảnh có chủ thể đứng trước một hậu cảnh đẹp và sau một tiền cảnh đẹp”

“Một bức ảnh đẹp là một bức ảnh có ánh sáng chiếu vào nó”

Như vậy có thể thấy rằng vai trò của ánh sáng trong một bức ảnh vô cùng quan trọng. Và để đưa hết các yếu tố như nghệ thuật của điện ảnh vào nhiếp đó là một quá trình tìm hiểu các kiến thức liên quan cho từng nội dung như ánh sáng, bố cục, tỉ lệ… Như vậy để tạm hiểu làm sao để có một bức ảnh đẹp, chúng ta phải nỗ lực kiên trì học tập và thực hành, dựa trên nền tảng kiến thức đã được học và tạo ra những sản phẩm tốt nhất.

Cuối cùng, khi chúng ta xem phim ảnh, MV ca nhạc, chúng ta đều có thể phân loại được rằng: Đâu là một bức ảnh đẹp? Sau đó, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu, một bức ảnh đẹp có  chứa những thông tin gì trong bức ảnh?

Tại các khoá học chụp ảnh cưới tại Hà Nội do Zinble Academy tổ chức hàng tháng, các kiến thức nâng cao về “Điện ảnh” đều được chia sẻ cùng với các bạn. Thông qua khoá học, chắc chắn sẽ giúp ích cho các bạn thêm tự tin để cầm máy và hậu kỳ. Sau khi nắm được hết một quy trình sản xuất hình ảnh. Các bạn sẽ hiểu sâu hơn làm thế nào để tạo ra một bức ảnh đẹp một cách dễ dàng.

Khoá học chụp ảnh và màu sắc được tổ chức thường xuyên trong tháng tại Hà Nội. Các bạn đăng ký học liên hệ:

Phone: Mr Long 0988128586

Hotline: 0932484579

CSLH & tư vấn: 0387781678