Khoá học retouch ảnh thời trang

NGHỀ RETOUCH

Trong bộ môn Retouch có 05 loại và mỗi loại đều có độ khó và yêu cầu khác nhau. Hiện nay nghề Retouch hay edit ảnh cũng là một nghề rất hot tại Việt Nam, với những Retoucher đã có tiếng trên thị trường, thu nhập của họ cũng rất tốt, đều từ 1000$ trở lên. Đây cũng là một công việc rất tuyệt vời và chỉ cần làm việc với một chiếc máy tính, bạn có thể đi khắp nơi để vừa du lịch và có thể vừa làm việc được.

Về cơ bản: Retouch có thể hiểu đơn giản là “chỉnh sửa, xử lý lại những phần xấu để bức ảnh trở nên hoàn hảo nhất”, và ở mỗi lĩnh vực retouch sẽ có những yêu cầu khác nhau. Hãy cùng Zinble Academy  điểm qua về một số loại Retouch có trên thị trường và từ đó, chúng ta sẽ có lựa chọn riêng cho mình nhé:

RETOUCH ĐƯỢC PHÂN LOẠI THÀNH 05 NHÁNH: 

1. Beauty Retouch

Đây là thể loại ảnh tương đối phổ biến phục vụ cho các lĩnh vực chụp ảnh thời trang, quảng cáo mỹ phẩm, trang sức… với thể loại ảnh này, người thợ retouch cần phải nắm vững kiến thức về làm da, xử lý khối, clean sạch sẽ khuyết điểm, làm đều màu da, giữ lại chi tiết da. Nhằm đảm bảo người mẫu phải thật đẹp hoàn hảo từ màu sắc đến chi tiết. Từ đó nâng cao giá trị của của sản phẩm.

2. Portraiture Retouch

Đây là loại ảnh chuyên chỉnh sửa ảnh chân dung, ảnh thời trang, ảnh lookbook… Phần ảnh này thường được lấy từ Toàn cảnh rộng, đến Trung Cảnh là chủ yếu. Với thể loại ảnh này, ngoài kỹ thuật làm da thật tốt, thì yêu cầu Retouch phải giỏi về cả làm màu sắc cho bức ảnh trở nên hoàn hảo hơn. Ngoài ra còn phải hiểu sâu về các kỹ thuật fix lỗi nhăn của trang phục, hiểu về các tỉ lệ cơ thể để nắn, chỉnh theo đúng giải phẫu

3. Editor Retouch

Editor Retouch còn yêu cầu cao hơn nữa về kỹ thuật của mục 1-2 trên, tức là ngoài am hiểu về kỹ thuật làm da, kỹ thuật retouch ảnh chân dung, màu sắc giỏi, Editor còn phải học và giỏi bộ môn Typography hay làm những công việc ứng dụng liên quan đến lĩnh vực báo chí, tạp chí. Việc sắp xếp khối lượng chữ lên trên tạp chí đòi hỏi cần có thẩm mỹ, tinh tế. Khi học xong bộ môn này, các bạn có thể join vào các Công ty truyền thông, liên quan đến ấn phẩm, tạp chí thời trang. Đây cũng là ngành retouch cao cấp, đòi hỏi người làm về công việc phải giỏi và được công nhận về chất lượng. Ban đầu có thể bạn làm Freelancer cho các ảnh tạp chí, sau đó có kinh nghiệm bạn có thể Apply vào các vị trí tương ứng này.

4. Creative Retouch

Creative Retouch nằm ngoài phạm vi của mục 1-2-3 trên, có thể gọi bộ môn Manip (cắt ghép) cũng bắt nguồn từ đây. Tuy nhiên Creative Retouch chủ yếu phục vụ cho một mục đích, chiến dịch mà ở đó sự sáng tạo siêu tưởng giúp biểu đạt một ý nghĩa nhất định mà ở bộ môn chụp ảnh không thể thực hiện được một cách dễ dàng. Bộ môn này chúng ta phải biết cắt ghép các đối tượng, mixer chúng lại với nhau thành một bức ảnh hoàn chỉnh, đồng đều từ màu sắc, ánh sáng.

Thiết kế bởi: Raphael FS

Ngành này thường được ứng dụng cho các Công ty, tập đoàn lớn. Chúng ta có thể dễ thấy ở các chiến dịch quảng cáo của Viettel, Vinaphone, MBbank.

By Chanh Nguyễn

 

5. Comercial Retouch

Đây là thể loại retouch “thương mại” hóa sản phẩm. Sản phẩm lúc này được biểu diễn dưới rất nhiều hình thức khác nhau, có thể là kết hợp của cả 1-2-3-4 trên, có khi lại là sự độc lập nhằm phục vụ cho quảng bá sản phẩm với sự đòi hỏi rất cao về mặt chuyên môn, thẩm mỹ. Ở bộ môn này, ngoài retouch, bạn còn phải am hiểu về kiến thức của thiết kế, những kỹ thuật tạo điểm nhấn, giả lập… Đây cũng là một trong những công việc khó nhất trong các lĩnh vực về Retouch vì bao trùm rất nhiều kiến thức. Như đối với ảnh Beauty retouch nhưng dưới góc độ thương mại, đều yêu cầu, đòi hỏi về kỹ thuật Highend sản phẩm. Tức là sản phẩm phải đạt chất lượng cao nhất. Vì thế cũng mất nhiều thời gian nhất. Ngoài ra đối với các sản phẩm trang sức cao cấp như Đồng hồ, Đá quý, Kim cương, Vàng… đòi hỏi kỹ thuật Highend vô cùng khắt khe.

CHÚNG TA LỰA CHỌN NGÀNH RETOUCH NÀO? 

Mỗi ngành nghề trên đều có tạo ra những giá trị khác nhau cũng như nguồn thu nhập khác nhau. Tùy thuộc vào sở thích, đam mê của mỗi người, các bạn có thể lựa chọn cho mình một nghề retouch riêng. Ở tại Zinble Academy, có những lớp học về chỉnh sửa ảnh thời trang, Beauty retouch phù hợp với các bạn trẻ mới bước vào lĩnh vực nhiếp ảnh thời trang, ảnh cưới. Các lớp học được tổ chức hàng tháng tại Hà Nội cũng như các lớp học online các bạn có thể đăng ký dễ dàng trên website tại các lớp học trực tuyến của Zinble Academy.

LỚP HỌC RETOUCH ẢNH THỜI TRANG TẠI HÀ NỘI

Thời gian: tuyển sinh hàng tháng tại Hà Nội. Thời gian học tập 03 ngày (06 buổi).

Nội dung:

 • Ngày 1 (Hậu kỳ)

  • Xử lý tiền kỳ file RAW

  • Sử dụng các công cụ như Camera Raw hoặc Capture One.

  • Quy trình thực hiện retouch da bằng kỹ thuật Frenquency và Dodge & Burn để xử lý fix các lỗi trên da, trang phục.

 • Ngày 2

  • Thực hành thực tế trên file ảnh.

  • Màu sắc căn bản và ứng dụng trong quá trình hậu kỳ.

 • Ngày 3

  • Quy trình thực hiện sản phẩm và xuất file.

  • Đánh giá bài tốt nghiệp, xếp loại học lực.

 

Mọi thông tin chi tiết các bạn có thể liên hệ tới số: 0988128586.

Zinble Academy: Trung tâm đào tạo nhiếp ảnh trẻ tại Hà Nội, chuyên đào tạo các khóa học: Chụp ảnh thời trang, Chụp ảnh cưới thời trang, chụp ảnh chân dung, chỉnh sửa ảnh, Blend retouch…

-25%
15,000,000
-30%
3,500,000
-23%
1,000,000
-30%
3,500,000
-20%
8,000,000
-23%
5,000,000