Học nghề chụp ảnh cưới ở Hà Nội

TẢN MẠN VỀ NGHỀ ẢNH CƯỚI 

Trước tiên chúng ta hãy cùng Zinble Academy nói về nghề chụp ảnh cưới? và lựa chọn nghề nghiệp này liệu có tương lai hay không? Xét về nhóm ngành nghề, chúng ta mặc nhiên là thấy những ngành nghề như Bác sĩ, Giáo viên, Nhân viên… và đôi khi chúng ta nhìn nhận về nghề nghiệp bên ngoài như “chụp ảnh cưới”, “chỉnh sửa ảnh”, là một công việc gì đó hết sức cơ bản, phổ thông, vì thế nhiều bạn trẻ cho rằng nghề nghiệp chưa được nhà nước đưa vào các nhóm ngành nghề được quản lý chính thống. Tuy nhiên, những rào cản về tâm lý trên không phải là những vấn đề lớn, bởi chính yếu tố đó lại tạo nên một thị trường ngách nhiều tiềm năng, thu nhập khủng. Chưa hết, chúng ta có thể xem về “Fearless Award” đây là cuộc thi dành riêng cho những nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh cưới của Fearless Photographers, 1 hiệp hội uy tín bậc nhất thế giới. Và ở trên thế giới, họ đã công nhận nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới là một nghề nghiệp rất đáng trân trọng.

Chúng ta cùng Zinble Academy cùng trải nghiệm những Logic về khái niệm được coi là thành công của con người. Với suy nghĩ của nhiều người, có người cho rằng: Thành công phải thật giàu có, thành công phải thật hạnh phúc hay thành công là được làm điều mình yêu thích. Các nhà khoa học, tâm lý học đã tìm ra ý nghĩa thật sự của thành công, họ khái niệm cơ bản như sau:

1/ Bạn hãy làm việc bạn yêu thích: Điều này sẽ giúp bạn luôn làm việc trong trạng thái thỏa mái, tự tin và không bao giờ nhàm chán.

2/ Bạn hãy làm việc mà đó là sở trường của bạn: Tức là bạn phải làm việc mà bạn giỏi nhất.

3/ Công việc này tạo ra giá trị cho bản thân và xã hội: Việc tạo ra giá trị, tạo ra của cải là nền tảng để nuôi dưỡng đam mê của mình, đồng thời việc tạo ra giá trị như làm đẹp cho các cặp đôi đẹp nhất trong ngày cưới, chúng ta cũng đang tạo ra những giá trị tuyệt vời cho cuộc sống.

Bởi nếu chúng ta làm một việc gì không yêu thích, cũng không phải sở trường của mình và việc đó cũng không tạo ra giá trị xã hội thì những điều vô nghĩa này sẽ khiến bạn đi vào một con đường nhàm chán, bạn sẽ không bao giờ chạm được vào trạng thái “flow”, một trạng thái hạnh phúc khi làm công việc mình yêu thích.

Rất nhiều bạn trẻ sau khi ra trường đã đi tìm cho mình một nghề nghiệp bên ngoài, thay vì học chuyên nghiệp. Tất nhiên, kể cả việc đi học chuyên nghiệp đúng ngành nghề, sau này được đi làm đúng thứ mình yêu thích, cũng là một dạng hạnh phúc với nghề nghiệp. Nhưng hãy nhớ miễn nghề nghiệp nào khi bạn làm mà bạn cảm thấy hạnh phúc, nghề nghiệp nào bạn thật sự giỏi thì bạn cũng là người thành công. Hãy để thanh xuân của bạn tự viết lại những ngày tháng đẹp nhất nhé.

HỌC NGHỀ CHỤP ẢNH CƯỚI CÓ KHÓ KHÔNG? 

Có thể trong mỗi bạn đều có cho mình những trải nghiệm về một sở trường, sở thích cá nhân, khi nhìn lại chúng ta đã đi qua những khó khăn đều rất đơn giản. Đặc biệt, khi chinh phục những điều khó khăn đó, khiến chúng ta vui hơn, hạnh phúc, cảm thấy chúng ta có giá trị hơn. Vì vậy, ở bất ngành nghề nào, hay một bộ môn nào, đều có những khó khăn riêng, trải nghiệm riêng. Với nhiếp ảnh cũng vậy, nó sẽ có khó khăn nếu đó không phải là thứ mà bạn yêu thích. Tại Trung tâm đào tạo Zinble Academy, chúng tôi đã gặp gỡ rất nhiều bạn trẻ đam mê nhiệt huyết với nhiếp ảnh, những khó khăn về học tập dường như chính là động lực khiến các bạn nỗ lực gấp đôi, gấp ba lần để vượt qua những trải nghiệm đó.

Vì vậy, nếu các bạn đam mê, yêu thích với nghề chụp ảnh cưới, hãy nỗ lực lên nhé, vì bất kỳ khó khăn nào nếu như chúng ta đam mê, đều đi qua nó thật dễ dàng mà thôi.

BẠN CẦN CHUẨN BỊ GÌ ĐỂ ĐI HỌC?

Để học được nhiếp ảnh ngoài đam mê, sở thích chính thì bạn cần có một chiếc máy ảnh và một chiếc máy tính cá nhân để học tập. Tùy vào từng giai đoạn học tập cũng như điều kiện kinh tế của mỗi người, các bạn lựa chọn cho mình một bộ máy ảnh và máy tính phù hợp để học tập. Một số gợi ý các thiết bị được yêu thích nhất khi học về nhiếp ảnh cưới:

1/ Máy ảnh: Canon EOS R và Lens 24-70 2.8 (Bộ máy này ngoài việc đầu tư một lần, thì bạn có thể sử dụng về sau này hiệu quả. Hoặc một số bộ máy cũ chất lượng tốt như Nikon D750 và lens 24-70 2.8; hoặc Máy Sony A7m3 với lens 24-70 2.8…

2/ Máy tính: Bạn có thể sử dụng một số laptop như Macbook để tiện di chuyển, có thể mua các đời máy như Macbook 2015 – 2022. Nếu bạn ở một nơi cố định có thể sử dụng Imac 24 inch hoặc Build Case windown để có một cấu hình cao như ý.

HỌC CHỤP ẢNH CƯỚI Ở ĐÂU? 

Học nghề chụp ảnh cưới ở đâu có lẽ là câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất trên google, có rất nhiều mô hình đào tạo khác nhau, trong đó có thể kể tới các mô hình vừa kinh doanh vừa đào tạo. Tức là một Studio đang làm nghề sẽ nhận các học viên vào để vừa học vừa làm việc, ưu điểm thì các bạn có thể tiếp cận với nhiều lượng khách hàng khác nhau, tuy nhiên cũng kèm theo một nhược điểm là được truyền dạy bằng kinh nghiệm chứ không học tập bài bản và ngoài ra một số Studio quá nhiều việc thì dẫn đến tình trạng bạn chỉ tham gia cọ sát kinh nghiệm chứ không còn thời gian để học tập và lĩnh hội kiến thức. Việc cọ sát thực tế các Studio chỉ tốt khi bạn đã hoàn thành xong khóa học, nếu bạn muốn trải nghiệm thực tế công việc nghề nghiệp như quy trình làm việc (tiếp đón khách hàng, hỗ trợ khách hàng, phục vụ setup chụp ảnh cho khách hàng, takecare khách hàng trước và sau khi sử dụng dịch vụ…).

 

Với nhu cầu học hỏi chụp ảnh cưới một cách bài bản, hiện đại, Zinble Academy đã đi đầu trong lĩnh vực đào tạo, được tu nghiệp bài bản tại các học viện hàng đầu tại Trung Quốc, là nơi luôn đi đầu xu hướng trong nghệ thuật, nhiếp ảnh, hội họa, thời trang… Ở tại Zinble Academy, chuyên đào tạo về ngành chụp ảnh cưới, chụp ảnh thời trang trẻ. Các bạn có thể đăng ký theo thông tin sau:

Số điện thoại liên hệ: 0988128586.

Fanpage: https://www.facebook.com/daynhiepanhchuyennghiep

Email: info@zinbleacademy.com

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI KHÓA HỌC