Học chụp ảnh cưới và thời trang thì học những gì? 

Chúng tôi  vẫn thường xuyên tâm sự với các bạn học viên tại học viện rằng: Nếu chúng ta không cật nhật thường xuyên về xu hướng thì chỉ cần 1 ngày chúng ta đứng yên, tức là chúng ta đã đang đi lùi rồi. Trong bối cảnh xã hội hóa ngày càng cao, nhu cầu cuộc sống dần trở nên quan trọng hơn, chỉn chu hơn, đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng hình ảnh, yêu cầu của khách hàng ngày càng đòi hỏi các Studio phải đáp ứng được các yếu tố về thẩm mỹ, kỹ thuật trong sản phẩm. Sẽ không còn những ảnh thiếu thẩm mỹ, chỉn chu từ trang phục đến makeup, tóc, sẽ không còn những hình ảnh retouch da một cách công nghiệp, da láng mịn – giả trân… Vì vậy, việc đi lên con đường chụp ảnh chuyên nghiệp, am hiểu về quy trình sản xuất dự án ảnh là điều mà hầu hết tất cả các photo, chủ studio buộc phải “đổi mình” để có thể đi theo nghề bền vững hơn.

 

Vậy học nhiếp ảnh cưới và thời trang sẽ được học những nội dung gì? Để có thể đáp ứng được những yêu cầu trên? Hãy cùng học viện Zinble Academy cùng sơ lược qua nội dung bạn sẽ được học tập trong khóa học này nhé:

Khóa học này dành cho những ai? 

Khóa học này dành cho tất cả các bạn hiện làm chủ thương hiệu studio, các bạn làm freelancer, các bạn đam mê nhiếp ảnh, muốn theo đuổi nghề nhiếp ảnh có thể theo học.

Các thiết bị cần thiết để tham gia khóa học

 • Các bạn học viên cần chuẩn bị máy ảnh, ống kính, trigger để tham gia các buổi chụp ảnh thực hành
 • Thiết bị máy tính xách tay để học về hậu kỳ, chỉnh sửa hình ảnh
 • Tập viết nhỏ để ghi chép lại các nội dung đã học.

Thời gian học tập: 

Hiện tại học viện đang triển khai các lớp học ngắn hạn và dài hạn, với các lớp ngắn hạn được tổ chức hàng tháng tại Hà Nội và Sài Gòn. Thông thường lớp ngắn hạn được tổ chức cố định vào ngày 26 hàng tháng, tổng thời gian học tập trong 04 ngày liên tiếp nhau. Thời gian học trong ngày của lớp ngắn hạn cụ thể:

 • Buổi sáng: Từ 09h đến 11h30
 • Buổi chiều: Từ 14h đến 17h00

Địa điểm 

 • Địa điểm học tập tại Hà Nội, các bạn có thể tới địa chỉ của học viện: Số 19, Sunrise D, 1ST ave, KDT The Manor Park, Đường Nguyễn Xiển, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Các bạn có thể click vào đường link địa chỉ google map tại đây
 • Địa điểm học tại Sài Gòn: Hiện tại học viện liên kết với các Studio lớn tại Sài Gòn, nơi có đầy đủ thiết bị ánh sáng để phục vụ cho quá trình học tập. Vì vậy sẽ được thông báo cụ thể cho các bạn học viên địa chỉ học tập khi tổ chức.

Nội dung được đào tạo: 

Gồm chia sẻ về kiến thức: các chuyên để về ánh sáng, quy trình thực hiện dự án ảnh: từ khâu chuẩn bị, ánh sáng, trang phục, thiết lập tiền kỳ… nhằm tạo ra file chụp đẹp từ file gốc. Bạn được bổ túc thêm về màu sắc cũng như tư duy hậu kỳ, quy trình làm da bài bản.   

Timeline các ngày học

 

Ngày 1:

 • Sáng: Chuyên đề về ánh sáng, bạn sẽ được học bài bản về ánh sáng, đặc tính. Hiểu được độ cứng mềm của ánh sáng, màu sắc của ánh sáng, cách kiểm soát độ lớn, nhỏ của ánh sáng! Hiểu các Modifier (softbox, choá….) cách ứng dụng.
 • Chiều: Chụp thực hành với model và giới thiệu các phong cách ánh sáng! Hiểu chuẩn các hướng sáng đẹp, chụp chân dung và portraiture đẹp, nghệ thuật! Ứng dụng các kiểu sáng hottrend!

Ngày 2:

 • Sáng:

– Tìm hiểu về nguyên lí thị giác, bố cục, nghiên cứu về các tỉ lệ khung hình. Lý giải tại sao ảnh thời trang, ảnh cưới hiện đại không ứng dụng bố cục kinh điển cũ mà vẫn thú vị, lạ mắt.

– Nghiên cứu về thiết lập tiền kỳ trên máy ảnh, vai trò các hệ thống màu sắc trong body máy ảnh. Như: Picture Style, Shift BW, Temp… nhằm tạo ra file gốc như ý muốn trên Raw

 • Chiều: Thực hành chụp ảnh concept với model với các phong cách ánh sáng khác nhau.

Ngày 3: 

 • Sáng: Nghiên cứu về Stylist, quy trình xây dựng concept, dự án ảnh. Qua bài học này các bạn nắm vững được cách thực hiện dự án ảnh. Chuẩn bị các khâu từ từ A-Z. Biết cách phối hợp màu sắc trang phục, phụ kiện….

 • Chiều: Thực hành chụp model (bối cảnh trong studio hoặc ngoại cảnh)… với các phong cách sáng khác nhau.

Ngày 4: Cả ngày

Nghiên cứu về màu sắc trong hậu kỳ, tư duy khi hậu kỳ. Am hiểu tính chất màu sắc, cách phối màu khi hậu kỳ khoa học. Am hiểu về các Adjustment trong hầu hết các phần mềm chỉnh sửa ảnh: Camera raw, photoshop, Capture one… bạn có thể thực hiện các màu sắc hay làm các màu sắc bạn mong muốn!

Xử lý file chụp trong quá trình chụp từ xử lí tiền kỳ file raw và kết thúc hậu kỳ. Kết thúc lớp học!

Một số hình ảnh tại lớp học đã triển khai: 

 

 

 

Cảm nhận của học viên tại lớp học Sài Gòn:

Các bạn đăng ký lớp học tổ chức hàng tháng tại Hà Nội và Sài Gòn vui lòng liên hệ 0988128586 – Mr Long hoặc 0387781678 Ms Hồng để được hỗ trợ tư vấn. Hẹn gặp các bạn tại các lớp học