Học chụp ảnh chuyên nghiệp

Học chụp ảnh chuyên nghiệp: Trong những năm gần đây việc lựa chọn nghề nghiệp từ khá sớm đối với các bạn trẻ là một tín hiệu đáng mừng, thay vì các bạn lựa chọn theo học các trường học chụp ảnh chuyên nghiệp thì các bạn lựa chọn học theo sở thích, sở trường của mình. Định nghĩa của IKIGAI thì đam mê, theo đuổi sở thích của mình chính là tích lũy một dạng hạnh phúc cho sau này. Bởi sau này khi bạn đã ở tuổi 40, mới chợt nhận ra là mình không phù hợp công việc hiện tại mà yêu thích một sở thích từng xuất hiện từ thủa ấu thơ của mình, lúc này thay đổi công việc hay học một nghề mới là một điều gặp rất nhiều khó khăn và khó thành công hơn là so với việc học giỏi chuyên môn từ khi còn sớm.

Trong cách ngành nghề ngoài như: Thiết kế thời trang, makeup, stylist, setup ánh sáng, quay phim… thì nghề chụp ảnh được khởi sắc hơn trong những năm gần đây. Sở dĩ thị trường dần tốt do một bộ phận giới trẻ sớm ý thức việc trau dồi, học hỏi kỹ thuật, kinh nghiệm về nhiếp ảnh từ khá sớm. Tuy nhiên, ở Việt Nam cơ sở đào tạo bài bản về nhiếp ảnh chưa được chú trọng quan tâm, nên các trung tâm đào tạo mang tính tự phát và chưa phát triển bài bản. Vì vậy để tìm “học chụp ảnh chuyên nghiệp” ở tại Việt Nam cũng như các trung tâm thành phố lớn chưa được phát triển bài bản và đồng đều.

Học chụp ảnh chuyên nghiệp để phục vụ cho nhu cầu thị trường như:

 • Ảnh thời trang, lookbook.
 • Ảnh phóng sự, báo chí
 • Ảnh phóng sự cưới, sự kiện
 • Ảnh cưới, ảnh cưới thời trang
 • Ảnh gia đình, em bé
 • Ảnh thẻ, ảnh dịch vụ cơ bản…

Ở bất kỳ ngành nghề nhu cầu nào của thị trường cũng đều phát triển rất tốt, tùy vào sở thích cá nhân mỗi người sẽ theo đuổi từng phong cách khác nhau. Theo như khảo sát thu nhập của các nhóm ngành nghề về nhiếp ảnh trên thì ở lĩnh vực nào cũng đều có thu nhập từ cao đến rất cao. Vì vậy, các bạn không cần lo lắng là thể loại nhiếp ảnh này sẽ cao cấp hơn, dễ kiếm thu nhập cao hơn các thể loại khác.

HỌC CHỤP ẢNH CHUYÊN NGHIỆP – CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ? 

Bước chân vào nghề nhiếp ảnh điều đầu tiên cần chính là sự đam mê, yêu thích rất lớn với bộ môn này, đây là điều kiện đầu tiên. Bởi nếu không có đam mê thì rất khó để bạn có thể đi xa với nó hay tâm huyết với nghề sau này. Sau đó thì bạn cần chuẩn bị một số thiết bị sau:

 • Máy ảnh kỹ thuật số: Máy ảnh Canon RP, R, R5, R6 hoặc các dòng máy ảnh khác như Sony A73, A74… Cùng với các hệ thống lens: 24-70mm, 50mm, 85mm… (ưu tiên khẩu độ càng lớn càng tốt);

 • Máy tính cá nhân: Bạn có thể sử dụng máy tính bàn hoặc laptop cá nhân có cấu hình Chip và VGA cao để sử dụng, ưu tiên sử dụng các thiết bị Apple vì có hệ thống màn hình có màu sắc rất đẹp. Nếu các bạn có ý định build một máy tính tự chọn cho mình, thì nên nhờ ai có kinh nghiệm làm về đồ họa để tư vấn cấu hình máy cũng như màn hình tiêu chuẩn, phù hợp với đồ họa để học tập và làm việc.

 • Bàn vẽ wacom (nếu có): Trong bộ môn hậu kỳ bạn có thể sử dụng wacom để thực hiện chỉnh sửa hình ảnh để được chuyên nghiệp hơn.
 • Bạn nên sưu tầm nhiều sách, tạp chí ảnh liên quan đến lĩnh vực của mình theo đuổi để tham khảo và học hỏi: Như tạp chí thời trang, tạp chí ảnh cưới, các cuộc thi ảnh cưới hàng đầu thế giới (Fearless), một số nguồn tham khảo như Goolge, Pinterest, Instagram, Douyin….

 

HỌC CHỤP ẢNH CHUYÊN NGHIỆP Ở ĐÂU? 

học chụp ảnh chuyên nghiệp zinble

Cuối cùng là bạn cần tìm cho mình một cơ sở để học tập. Ở trên thị trường hiện có nhiều cơ sở đào tạo, tuy nhiên bạn cần tìm cơ sở đào tạo đúng phong cách mình yêu thích, đặc biệt quan tâm đến yếu tố thẩm mỹ, chất lượng sản phẩm của cơ sở bạn muốn học tập theo đuổi. Vì mỗi cơ sở đều có phương pháp đào tạo và tư duy thẩm mỹ khác nhau.

Zinble Academy là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đào tạo nhiếp ảnh trẻ:

 • Đã đào tạo hàng trăm học viên học chụp ảnh chuyên nghiệp trên khắp cả nước.
 • Giảng viên đều được tu nghiệp ở nước ngoài về lĩnh vực ảnh thời trang và ảnh cưới thời trang. Các giảng viên tận tâm chia sẻ với các học viên, cùng đồng hành với các học viên ngay từ những bước đi đầu tiên.
 • Thiết bị học tập: Máy tính, máy ảnh, hệ thống ánh sáng trong Studio chuyên nghiệp, đầy đủ.

Cảm nhận của học viên: 

Học viện nhiếp ảnh Zinble có 02 khóa học:

 • Lớp ngắn hạn học chụp ảnh chuyên nghiệp được tổ chức định kỳ 26 hàng tháng tại Hà Nội, Sài Gòn
 • Lớp dài hạn: Đăng ký học chụp ảnh chuyên nghiệp bất kỳ khi nào

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Mr Long 0988128586 để được biết thêm chi tiết.