Để trở thành một nhà thiết kế thời trang

Để trở thành một nhà thiết kế thời trang

Sách dạng PDF – Tác giả: Lisa J.SpringSteel.

Gửi đến tất cả các thiết kế thời trang của tương lai trên hành trình tiến đến thành công sáng tạo của bạn.

Thiết kế thời trang là gì?

Từ điển của Merriam Webster định nghĩa thời trang là một phong cách hoặc phong cách riêng đang thịnh hành. Thiết kế thời trang là quá trình áp dụng một phong cách được hình dung một cách sáng tạo vào quần áo và phụ kiện có thể mặc được.

Quần áo (còn được gọi là hàng may mặc, trang phục hoặc váy) theo định nghĩa đơn giản nhất của nó, là vật che phủ cho cơ thể, thường được làm bằng vải, và các phụ kiện được sử dụng để bổ sung cho tủ quần áo và hoàn toàn là trang trí (chẳng hạn như đồ trang sức), hữu ích (chẳng hạn như đồng hồ) hoặc cần thiết cho hàng ngày sống (chẳng hạn như giày). Các phụ kiện thời trang phổ biến nhất bao gồm túi xách, giày dép, găng tay, khăn quàng cổ, nhà máy (mũ), thắt lưng, găng tay, hàng dệt kim (bao gồm tất, vớ, đồ giữ ấm chân và quần tất), đồ trang sức (kể cả hoa tai; vòng cổ; vòng đeo tay, vòng tay và mắt cá chân; nhẫn; khuyên; và đồng hồ), kính râm, ghim cài, cà vạt, nơ và dây treo. Ngành công nghiệp thời trang được chia thành năm thị trường chính theo mức giá: thời trang cao cấp, nhà thiết kế, cầu nối, vừa phải, và khối lượng. Tuy nhiên, có những thị trường bổ sung cũng quan trọng không kém cần biết, bao gồm độc nhất vô nhị, riêng biệt, đương đại, thứ cấp, nhãn hiệu riêng, và chiết khấu. Các phần sau đây cung cấp danh sách và giải thích về tất cả các ngành công nghiệp thời trang thị trường, từ điểm giá cao nhất đến thấp nhất.

Nhà thiết kế thời trang làm gì?

Một nhà thiết kế thời trang lên ý tưởng và tạo ra các bộ sưu tập quần áo hoặc phụ kiện theo mùa cơ sở, có tính đến thị trường mục tiêu (người dùng cuối cùng của sản phẩm). Các nhà thiết kế thời trang có thể được tuyển dụng bởi nhà sản xuất quần áo hoặc phụ kiện; nhà thời trang cao cấp, xưởng may thời trang hoặc xưởng thiết kế; Phòng ban và các cửa hàng đặc sản; cửa hàng và các nhà bán lẻ khác; trong các trường đại học, với tư cách là một nhà giáo dục, giáo sư, nhà sử học, trưởng khoa, quản trị viên hoặc nhà nghiên cứu thời trang; và trong các viện bảo tàng, với tư cách là người phụ trách. Thiết kế thời trang bị ảnh hưởng bởi các quy tắc văn hóa và thường được quy định bởi các xu hướng thay đổi trong xã hội. Một số nhà thiết kế thời trang chọn sử dụng tầm nhìn của chính họ làm cơ chế để sáng tạo và không theo xu hướng hoặc theo dõi chúng một cách tối thiểu, trong khi những người khác theo dõi chúng trên cơ sở theo mùa. Mặc dù người ta thường nghĩ rằng các nhà thiết kế thời trang chỉ tạo ra và phác thảo các khái niệm đối với hàng may mặc, trên thực tế, chúng liên quan mật thiết đến một số khía cạnh khác nhau của thiết kế quá trình. Nhà thiết kế trang phục làm việc chặt chẽ với một nhóm công nhân đóng vai trò quan trọng trong tạo ra một bộ sưu tập về mặt phát triển sản phẩm. Họ bao gồm những người tạo mẫu, những người tạo ra các mẫu giấy đủ kích thước để sản xuất quần áo sử dụng kiến ​​thức chuyên môn của họ về tỷ lệ cơ thể và kiến ​​thức về vải để diễn giải các bản phác thảo trang phục của nhà thiết kế thành các mẫu khác nhau và thợ may và thợ thông cống những người xây dựng và tạo ra các nguyên mẫu và mẫu. Để có cái nhìn chi tiết hơn về trách nhiệm của một nhà thiết kế quần áo, bạn có thể tham khảo Chương 3. Nhiều nhà sản xuất hàng may mặc, đặc biệt là các thương hiệu lớn hơn và lâu đời hơn, sản xuất nhiều hơn một danh mục sản phẩm. Trong mỗi danh mục sản phẩm, có các danh mục con chung và sau đó là các danh mục con liên tiếp. Là một nhà thiết kế thời trang, bạn có thể chịu trách nhiệm thiết kế một hoặc nhiều danh mục sản phẩm, một hoặc nhiều danh mục phụ hoặc một hoặc nhiều danh mục phụ, tùy thuộc vào quy mô và cơ cấu của công ty. Sau đây là một ví dụ về phân tích các danh mục phụ trong danh mục sản phẩm lớn hơn:

Trang phục nam (Danh mục sản phẩm)

Quần áo may đo (Danh mục phụ)

Bộ quần áo

Áo khoác và áo khoác thể thao

Váy sơ mi

Quần dài

Áo khoác

Trang phục lịch sự

Tuxedos (Danh mục con phụ)

Cummerbunds

Có sáu loại nhà thiết kế khác nhau bao gồm:

1) quần áo

2) phụ kiện

3) giày dép,

4) kỹ thuật

5) CAD (thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính), và

6) dệt. Bây giờ chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn chức năng của mỗi loại…

Đối với một nhà thiết kế thời trang, điều quan trọng là phải hiểu về cách ngành công nghiệp thời trang phát triển bắt đầu, từ cả quan điểm lịch sử và cảm hứng. Mọi chuyện bắt đầu khi Louis XIV, vị vua của Pháp, người trị vì từ năm 1643 đến năm 1715, đã đặt hàng những con búp bê thời trang có kích thước như người thật mặc quần áo mới nhất . Thời trang của Paris sẽ được gửi đến tất cả các tòa án châu Âu. Phụ nữ quý tộc sẽ có những người thợ may quần áo sao chép quần áo trên những con búp bê và phân loại chúng theo kích cỡ của chúng. Đó là Marie-Jeanne

Rose Bertin (1747–1813), thợ xay và thợ may người Pháp cho Marie Antoinette (nữ hoàng của Pháp từ 1774 đến 1792), người được ghi nhận là nhà thiết kế thời trang đầu tiên của Pháp, người đã đưa thời trang lên hàng đầu trong nền văn hóa đại chúng.

Link PDF tải full sách tại đây

Hoặc các bạn có thể mua sách giấy để ủng hộ tác giả tại đây

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.