Công ty, doanh nghiệp muốn cử người đi học nhiếp ảnh, quay phim, dựng phim thì học ở đâu ?

Hiện nay, đối với một công ty dù lớn hay nhỏ thì nhiếp ảnh, quay phim, dựng phim đang là những yếu tố nổi lên với một tầm ảnh hưởng nhất định. Bởi đây không chỉ là những công việc bình thường – chúng đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển thương hiệu, tạo các TVC chiến lược của công ty. Với vai trò như vậy nên chúng cũng trở thành vấn đề đau đầu của các nhà lãnh đạo vì khi công ty, doanh nghiệp muốn cử người đi học nhiếp ảnh, quay phim, dựng phim thì học ở đâu?

Điều gì khiến nhiếp ảnh, quay phim, dựng phim trở nên quan trọng với một công ty?

1. Đối với lĩnh vực kinh doanh trong công ty, doanh nghiệp

Kinh doanh trong 1 thế giới phẳng và thời đại công nghệ 4.0 bùng nổ như hiện tại khiến cho công ty, doanh nghiệp luôn phải biển chuyển mình để thích ứng theo từng ngày, đặc biệt là chiến lược marketing và hình ảnh thương hiệu – yếu tố quyết định sự sống còn và phát triển đột phá của mỗi doanh nghiệp.

Chiến lược marketing (Marketing strategy) là gì? Mô hình 4Ps
Marketing – Yếu tố chính trong một công ty

Theo một số bài nghiên cứu trên Marketing Land, hiện nay có đến 80% doanh nghiệp vừa và nhỏ phải dành ra một khoản ngân sách 10% – 30% doanh thu cho việc duy trì và phát triển hình ảnh của thương hiệu hay sản phẩm kinh doanh. Và nhiếp ảnh, quay phim hay chụp ảnh sẽ liên quan trực tiếp đến việc phát triển hình ảnh thương hiệu và doanh nghiệp.


Nhiếp ảnh, quay phim, dựng phim đang dần có vai trò quan trọng trong công ty, doanh nghiệp

Và tất nhiên, nhiếp ảnh, quay phim, dựng phim đều ảnh hưởng trực tiếp đến yếu tố marketing của công ty, doanh nghiệp. Và với việc phải chi từ 10% cho đến 30% doanh thu để thuê chất xám của các Agency thì có lẽ là một con số khá cao. Bởi vậy, việc sở hữu cho mình một đội ngũ nhiếp ảnh, quay phim, dựng phim chắc chắn sẽ đem lại nhiều kết quả có lợi cho công ty.

2. Đối với hoạt động truyền thông trong công ty, doanh nghiệp

Truyền thông là một phạm trù nhỏ hơn so với Marketing nhưng nó là công cụ chính để có thể Marketing một cách hiệu quả. Và việc truyền thông sử dụng các sản phẩm TVC, hình ảnh được chăm chút, cuốn hút chắc chắn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Đơn cử như công việc hậu mãi sau những sự kiện của công ty, việc sử dụng các video, hình ảnh trong sự kiện được xây dựng, thiết kế một cách hoàn hảo sẽ tạo sự ấn tượng, cảm tình đối với khách hàng và có thể biến họ trở thành khách hàng trung thành của công ty, doanh nghiệp.

Làm thế nào để xây dựng một đội ngũ nhiếp ảnh, quay phim, dựng phim có chuyên môn ?

1. Sử dụng chất xám của các Agency

Như đã nói ở phần trên, có đến hơn 80% các công ty, doanh nghiệp lựa chọn việc thuê Agency bên ngoài để xây dựng các sản phẩm, ấn phẩm cho mình. Nhưng với số ngân sách phải bỏ ra để chi trả và đôi khi hiệu quả mang lại cũng chưa thật sự tốt thì đây chính xác là con dao hai lưỡi.


Sử dụng chất xám của các Agency

2. Đào tạo từ con số 0

Đây gần như là giải pháp cho bối cảnh hiện tại. Các công ty, doanh nghiệp có thể sử dụng chính các nhân viên trong phòng kinh doanh của mình để gửi đến các trung tâm, trung tâm nhiếp ảnh với rất nhiều khóa học để đào tạo.


Việc đào tạo chính nhân viên trong công ty sẽ đem lại những hiệu quả nhất định

Việc một nhân viên kinh doanh có khả năng sử dụng các kiến thức nhiếp ảnh, quay phim, dựng phim sẽ mang lại các sản phẩm với chất lượng, độ chi tiết và khả năng truyền tải thông tin rất cao.

Trung tâm, trung tâm nhiếp ảnh có uy tín, chuyên môn 

Hiện nay, nhận thức được tầm quan trọng của việc học nhiếp ảnh, quay phim, dựng phim nên có rất nhiều trung tâm nhiếp ảnh ra đời nhưng việc chất lượng giảng dạy ra sao hay giáo án, trình độ chuyên môn như thế nào vẫn luôn là dấu hỏi lớn.

Khác với những nơi đó, trung tâm nhiếp ảnh Zinble Academy – là một nơi có uy tín với chất lượng đào tạo chuyên nghiệp, cùng với bộ giáo trình chuyên nghiệp, các khóa học được sắp xếp khoa học và logic luôn đảm bảo cho học viên tiếp thu được lượng kiến thức đầy đủ nhất.

Zinble Academy trung tâm đào tạo nhiếp ảnh, quay phim, dựng phim chuyên nghiệp

Trung tâm đào tạo nhiếp ảnh Zinble Academy ra đời với mục đích nhằm đáp ứng yêu cầu đòi hỏi về mặt chất lượng, kỹ thuật liên quan đến các công việc phục vụ nhiếp ảnh, quay phim, dựng phim,… 

Về chuyên môn, Zinble Academy sở hữu các giảng viên xuất sắc từng tốt nghiệp các học viện nhiếp ảnh, stylist, make up hàng đầu trong và ngoài nước, có những người đã hoàn thành xuất sắc các khóa đào tạo ở các học viện hàng đầu Bắc Kinh, Hàng Châu – Trung Quốc, những nơi được coi là cái nôi của nghệ thuật nhiếp ảnh phục vụ thương mại Châu Á.

Và để có thể cho ra đời một sản phẩm nhiếp ảnh thương mại đòi hỏi các kỹ năng làm việc nhóm với những kiến thức, hiểu biết về chụp ảnh, stylist, tạo dáng, kiểm soát ánh sáng, và rất nhiều kỹ thuật khắc,…Zinble Academy tự tin sẽ là nơi có thể truyền tải những kiến thức này một cách đầy đủ và chuyên nghiệp nhất đến với các học viên.

Thông tin liên hệ trung tâm nhiếp ảnh Zinble Academy

Zinble – Ảnh cưới thời trang

  • Địa chỉ: 8/3- T22, Dolphin Plaza, Số 6 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội
  • Email: admin@zinbleacademy.com
  • Hotline: 0932.484.579
  • Phone: 0988.128.586