Cô bé 9 tuổi gây sốt khi trở thành nhiếp ảnh gia cho các ngôi sao hạng A: Dương Tử, Châu Tấn, Lý Hiện.

Dù mới chỉ 9 tuổi, nhưng Zou Shengyu đã là một nhiếp ảnh gia khá nổi tiếng trên mạng xã hội Trung Quốc và có cơ hội làm việc, hợp tác với các ngôi sao đình đám.

Zou Shengyu, cô bé người Trung Quốc trở nên nổi tiếng trên nhiều diễn đàn nhiếp ảnh khi có khả năng chụp hình cực đẹp. Dù mới 9 tuổi nhưng cô bé đã có 4 năm kinh nghiệm với nghề cầm máy ảnh. Chính nhờ khả năng thiên phú này mà cô bé cũng có cơ hội được hợp tác và chụp hình với các ngôi sao đình đám xứ Trung như Dương Tử, Châu Tấn, Lý Hiện…

Thoạt nhìn cô bé trông nhỏ nhắn, nhí nhảnh, hoạt ngôn nhưng lại có tác phong làm việc rất chuyên nghiệp. Có nhiều năm kinh nghiệm nên Zou Shengyu không hề lo lắng, ngược lại còn tự tin thể hiện khả năng của mình với các nghệ sĩ nổi tiếng. Bên cạnh đó, cô bé còn gợi ý cách tạo dáng để có bức ảnh hoàn hảo nhất. Ai cũng khen những bức ảnh mà Zou Shengyu chụp cực kỳ đẹp, hiện đại không kém gì các nhiếp ảnh gia nổi tiếng.

Ai cũng ngưỡng mộ khi Zou Shengyu được làm việc trong trong môi trường toàn trai xinh gái đẹp, tiếp xúc với nhiều người nổi tiếng. Tên tuổi của cô bé còn được nhiều người nước ngoài biết đến và liên hệ hợp tác chụp ảnh. Khả năng ngoại ngữ cũng không phải dạng vừa, cô bé có thể sử dụng tiếng Anh giao tiếp một cách cực kỳ tự tin.

Nhiều người thắc mắc tài năng của cô bé là bẩm sinh hay được rèn luyện. Chia sẻ về điều này, bố của Zou Shengyu cho biết anh chính là một nhiếp ảnh gia nổi tiếng nên đã truyền cảm hứng cho con gái. Cô bé Zou Shengyu được chứng kiến bố làm việc với máy ảnh từ nhỏ nên dần yêu thích và đam mê. Đây cũng là điều khiến anh cảm thấy tự hào.

Sau khi những tấm ảnh và clip làm việc của bé Zou Shengyu được đăng tải trên MXH đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Cô bé hiện tại đã trở thành một trong những nhiếp ảnh gia nhỏ tuổi nhất và cũng cực kỳ đắt show. Bé chụp được các thể loại từ chụp đơn, chụp đôi, chụp phong cảnh… Cô bé khiến nhiều người phải ngả mũ thán phục. Song hành với nghề “bấm máy ăn tiền” này, thì cô bé vẫn tập trung cho công việc học hành và cũng có thành tích không phải dạng vừa.

Bố cô bé cho biết thêm: “Tôi luôn tôn trọng sự lựa chọn của con gái. Dù sau này con bé không trở thành một nhiếp ảnh gia, niềm đam mê chụp ảnh vẫn là một phần tốt đẹp của cuộc sống”.

 

Nguồn: Theo An Chi