Chụp ảnh cưới đẹp Hàn Quốc

I. Thông tin văn hoá Điện ảnh Hàn Quốc

Ở khu vực Châu Á, những năm 80-90 khi phim HongKong thống lĩnh thị trường, không có đối thủ! Giai đoạn này, Hong Kong vốn là thuộc địa của Anh, nên mọi tinh hoa, văn minh từ nền điện ảnh cho đến văn hoá bị ảnh hưởng rất nhiều. Vậy Hàn Quốc đã làm gì để thay đổi cục và làm cho nền điện ảnh Hàn Quốc trở thành hàng đầu khu vực Châu Á như hiện nay?

Hàn Quốc đã cử 2.000 sinh viên ưu tú nhất, cử sang Holywood (Mỹ) và học ngày đêm, từ đạo diễn, diễn viên, phục trang đạo cụ… sau 4 năm tốt nghiệp vào năm 1992, những bộ phim đầu tiên như Cảm xúc, Mối Tình Đầu, Hoa Cúc Vàng… đã trở thành làn sóng mạnh mẽ, những diễn viên đời đầu đẹp từng mm, đã chinh phục hàng triệu con tim. Họ đã kết hợp khéo léo ngành thời trang, mỹ phẩm, hàng tiêu dùng… Để xâm nhập vào thị trường.

Bên cạnh nghành điện ảnh, thì nhiếp ảnh của Hàn Quốc là một thể loại ảnh nhẹ nhàng không chỉ được ưa chuộng tại Xứ Kim Chi mà còn lan toả ra toàn Châu Á. Với màu sắc, phong cách không thể lẫn đi đâu được, chắc chắn sẽ góp phần cho các cặp đôi chuẩn bị trong mùa cưới sắp tới có thêm nhiều lựa chọn cho mình.

II. Các phong cách tạo dáng của ảnh Hàn Quốc.

Hãy cùng Admin điểm qua một số phong cách, hình ảnh mà các bạn có thể học hỏi dáng, Posing trước ống kính để sẵn sàng cho việc chụp hình một cách chủ động nhé. Đây cũng là kinh nghiệm rất sương máu của Admin hồi xưa khi chụp ảnh cưới. Vì các nháy không phải ai cũng biết rõ về tạo dáng đâu.

1. Đứng nghiêm trang

Phong cách này khá phổ biến trong ảnh Hàn Quốc, bố cục đối xứng thường được áp dụng nhiều. Nam và nữ đứng cạnh bên nhau, Nam tay cầm bó hoa, cả hai cùng mỉm cười trước ống kính.

 

2. Tư thế ngồi: 

Cả hai cùng ngồi ghế, có nhiều động tác có thể nhìn nhau trìu mến, tay che miệng e thẹn. Thường khi ngồi dáng người nam luôn vắt chân và khoanh tay, như vậy trông họ thật mạnh mẽ và ngầu ^^

3. Tư thế ngồi bất đối xứng

Là tư thế nam ngồi, nữ sẽ đứng hoặc ngược lại, về đạo cụ có thể dùng bất kỳ đạo cụ gì như: Bông hoa, cây đàn guitar, đọc sách….

4.Kề sát bên nhau: 

Với phong cách này, chỉ cần hai người đứng kề sát bên nhau, các hành động như trao yêu thương, chạm mũi vào nhau, nhìn nhau, chạm môi vào nhau…

5. Tư thế ngồi

Chúng ta đã cùng nhau đi qua một số tư thế như đứng, ngồi…. giờ chúng ta sẽ đến với thế cùng ngồi bên nhau. Ở tư thế này, Cô dâu và chú rể cùng ngồi gần bên nhau, với các tư thế như: Chạm mũi vào nhau,cô dâu nằm lên đùi chú rể….

Và chụp solo riêng cho cô dâu như:

6. Một số Decor đẹp để chụp ảnh Hàn Quốc đẹp

 

Hi vọng thông qua một số hình ảnh này có thể giúp các bạn có thêm cảm hứng và học hỏi được nhiều cách tạo dáng phong cách ảnh Hàn Quốc này nhé. Một số hình ảnh được lấy từ học viện Giám Ngục Trung Quốc, một trong những cơ sở học viện nhiếp ảnh tại Trung Quốc nơi Team Zinble tham gia workshop. Vì đặc thù nên hình ảnh Hàn Quốc có những đặc trưng rất riêng về màu sắc, dường như rất khó có thể thực hiện sát như vậy. Toàn bộ hình ảnh này đều được thực hiện Trung Quốc, nơi có kỹ thuật cao, có thể giả lập bất kỳ màu sắc, cũng như phong cách ảnh nào.

Bài viết này nhằm mục đích chia sẻ cách tạo dáng cho Cô dâu và Chú rể, đồng thời giúp cho các bạn Photo cũng như Design có cái nhìn tổng quan về thể loại ảnh này. Vì hình ảnh này được cung cấp tại Trung Quốc với mục đích để học hỏi, vui lòng khi sử dụng hãy ghi nguồn: Zinble Share!

Người viết: Zinble;