Chen Man nữ nhiếp ảnh tài năng và quyến rũ

Chen Man (ChenMan), sinh năm 1980 tại Bắc Kinh, là một nhiếp ảnh gia thời trang hàng đầu tại Trung Quốc, cô tốt nghiệp Học viện Mỹ thuật Trung ương (CAFA). Ngay khi còn là sinh viên, cô đã bộc lộ bản thân mình đặc biệt, cô đã thực hiện ảnh bìa cho tạp chí hàng đầu tại Trung Quốc. Sau khi tốt nghiệp loại giỏi tại CAFA, ngôi trường nghệ thuật hàng đầu đã tạo ra rất nhiều nhiếp ảnh gia nổi tiếng bậc nhất của Trung Quốc.

– Năm 2003, Chen Man trở thành người chụp ảnh bìa cho tạp chí “Youth Vision” do Chen Yifei thành lập, và được nhà tạo mẫu Li Dongtian phát hiện ra. Li Dongtian phụ trách người mẫu nghệ sĩ và Chen Man phụ trách chụp ảnh. Sự hợp tác như vậy khiến cô ấy bắt đầu nổi lên trong giới thời trang
– Từ năm 2003 đến năm 2007, cô chụp trang bìa cho tạp chí “Youth Vision”, và thiết lập phong cách nghệ thuật của Chen Man, trở thành giai đoạn đầu tiên của tác phẩm nghệ thuật. Năm 2009, “Vogue” mời Chen Man hợp tác với người mẫu Du Juan. [14] Cô yêu cầu người mẫu Du Juan xuất hiện tại Hutongkou của Bắc Kinh và Bến Thượng Hải, và tung ra loạt ảnh “Long Live the Motherland”.
– Vào ngày 23 tháng 4 năm 2011, Chen Man ra mắt triển lãm sắp đặt nhiếp ảnh cá nhân của mình tại Bảo tàng Nghệ thuật Ngày nay ở Bắc Kinh; vào tháng 7, anh tham gia quay loạt phim quảng cáo mùa thu đông 2011 của Shanghai Tang Xinxi – “From China with Love”.

– Vào tháng 7 năm 2012, thương hiệu Ý Salvatore Ferragamo đã hợp tác với Chen Man để tạo ra một loại nước hoa mới “Attimo L’eau Florale Eau De Toilette” cho bà Attimo L’eau Florale và Attimo PourHomme Eau de Toilette dành cho nam giới với chủ đề khoảnh khắc của tình yêu.
– Vào ngày 25 tháng 4 năm 2013, cô tổ chức triển lãm cá nhân tại khách sạn Metropolitan ở Bangkok, Thái Lan.

– Năm 2014, Harper’s Bazaar mời cô cộng tác với Ngô Diệc Phàm và Từ Khắc để quay một nhóm phim thời trang với chủ đề “Những người bạn giang hồ”
– Năm 2015, anh tham gia sản xuất MV cho bài hát chủ đề của bộ phim tình cảm cùng tên “Sweet Honey”, đây là lần đầu tiên Chen Man thử quay MV. Cùng năm đó, Brigitte Lin và con gái riêng của cô xuất hiện trên bìa tạp chí “Elle World Fashion Garden”.
– Năm 2016, Hồ Ca và Hoắc Kiến Hoa ở Hokkaido, Nhật Bản, chụp ảnh bìa và ảnh bên trong của tạp chí Harper’s Bazaar số tháng 3.
– Năm 2017, Chen Man được chọn vào danh sách “Nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu”; vào ngày 22 tháng 5, khi quay Poster nghệ thuật thị giác kiểm soát thuốc lá toàn cầu của Tổ chức Y tế Thế giới cho Yi Qianxi, Guan Xiaotong và Wang Jia; trong khi đó, cô được chọn Được Tổ chức Y tế Thế giới trao tặng danh hiệu Nhà vận động Kiểm soát Thuốc lá Trung Quốc.

….. Cho đến nay cô đã được lựa chọn để thực hiện các ảnh bìa tạp chí thời trang danh giá như Vogue, Elle, Harper’s Bazaar, Marie Claire, Cosmopolitan, Esquire cùng các tạp chí quốc tế như ID, The Times, v.v… Cô từng chụp hình cho rất nhiều ngôi sao nổi tiếng như Victoria Beckham, Rihanna, Triệu Vy, Phạm Băng Băng, Lý Băng Băng, Thư Kỳ, Châu Tấn, v.v… và đứng sau rất nhiều chiến dịch quảng bá của Dior, Gucci, Coach, Adidas, Swarovski, v.v…

Khi nói về “nghệ thuật” về ảnh “nghệ thuật” đã là một khái niệm trìu tượng rồi, bản thân nó được chia thành rất nhiều phong cách, cá tính, thể hiện cái tôi của mỗi người cầm máy. Nhưng vẫn phải công nhận rằng, có những thứ “đáng xem”, đáng để cho ta phải gật gù rằng chúng được đầu tư, thẩm mỹ nhiếp ảnh rõ ràng. Nó vượt qua ranh giới của bình thường.

Chen Man đã đưa được những yếu tố kỹ thuật, mỹ thuật vào trong từng bức ảnh cô chụp.

Tài khoản instagram của Chen Man https://www.instagram.com/chenman/

Các bạn yêu ảnh có thể xem, để thưởng thức về nhiếp ảnh thời trang hàng đầu của Trung Quốc.